Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), sáng ngày 27/2, trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức buổi gặp mặt để tri ân, chúc mừng cho toàn thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên  đang công tác và làm việc trong khối ngành sức khỏe của Nhà trường.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Nhà đầu tư có ông Đoàn Xuân Tiếp – Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty THHH Chân – Thiện – Mỹ. Về phía trường Đại học Kinh Bắc có PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên của các Khoa: Y khoa, Dược, Y học cổ truyền; cùng toàn thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên của phòng khám Đa khoa Đại học Kinh Bắc.

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: Trường Đại học Kinh Bắc được phép đào tạo khối nghành sức khỏe đến nay mới là 4 năm (đối với ngành Dược và Y học cổ truyền) và năm thứ 3 đối với ngành Y khoa, là một trong top hơn 30 trường Đại học trên cả nước được đào tạo ngành Y. Trong định hướng phát triển, Nhà trường phấn đấu trở thành cơ sở có chất lượng đào tạo hàng đầu về khối ngành sức khỏe. Để đạt được mục tiêu đó, ngoài tâm huyết, đầu tư của Nhà đầu tư và sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám hiệu thì còn cần sự chung tay, đoàn kết, nỗ lực của tất cả cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của các khoa khối ngành sức khỏe và phòng khám Đa khoa của Nhà trường.

Gửi lời chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, TS.BS Đỗ Đình Long – Trưởng khoa Khoa YHCT cũng chia sẻ: cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, ngành y tế giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, điều trị bệnh, phòng chống các loại dịch bệnh để đảm bảo cuộc sống học tập và lao động. Những thành tựu khoa học kỹ thuật mới cũng ngày càng được nghiên cứu để ứng dụng nhiều hơn vào việc khám chữa bệnh cho người dân, ngoài ra còn giúp thúc đẩy sự phát triển đi lên của đất nước và bắt kịp sự phát triển của thể giới.. Chính vì vậy, ngành y tế luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư hàng đầu.

Cũng trong buổi gặp mặt, Thầy thuốc Nhân dân, ThS. BSCK2 Nguyễn Vũ Phương xúc động khi nhắc lại nội dung bức thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế với 3 nội dung hết sức quan trọng trong đó có nhắc đến trách nhiệm cao cả : “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”. Đã 69 năm trôi qua, nhưng những nội dung trên vẫn còn nguyên giá trị và tập thể cán bộ, nhân viên của Khoa Y khoa vẫn đã, đang và sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện theo lời Bác dạy để luôn luôn “Lương y phải như từ mẫu” và xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân.

Phòng khám Đa khoa Đại học Kinh Bắc trực thuộc tập đoàn Kinh tế Chân – Thiện – Mỹ được thành lập và đi vào hoạt động từ giữa năm 2023. Đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong khối ngành sức khỏe, là nơi để sinh viên hoạt động thực tập nghề đồng thời cũng là nơi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe của người dân. Trong buổi gặp mặt tri ân, chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02,  Phó giám đốc phụ trách phòng khám Đa khoa, BS Nguyễn Thị Kim Dung đã bầy tỏ lòng biết ơn tới Nhà đầu tư Công ty THHH Chân – Thiện – Mỹ, qua đó toàn bộ tập thể Cán bộ nhân viên phòng khám cũng mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ phía Nhà đầu tư và Ban Giám hiệu để có thể lan tỏa thương hiệu của phòng khám Đa khoa Đại học Kinh Bắc tới cộng đồng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn được khám, chữa bệnh gần nhất và hiệu quả nhất.

Có thể thấy, ngành Y tế có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung và đối với sự phát triển của trường Đại học Kinh Bắc nói riêng. Chính vì vậy, ngày 27/02 hàng năm là dịp để Trường Đại học Kinh Bắc ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ những người công tác trong ngành Y tế trên cả nước nói chung và đặc biệt là những cán bộ y tế đã và đang công tác tại trường Đại học Kinh Bắc, phòng khám Đa khoa Đại học Kinh Bắc. Kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp và giữ mãi tình yêu, sự nhiệt huyết với nghề.