Trang chủ / Ngành / Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến, vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công.

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh

– Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

– Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được xây dựng thống nhất và hiệu quả, không chỉ đáp ứng được nhu cầu của người học, mà còn có tính thực tiễn cao với mục tiêu trang bị cho sinh viên có được những kiến thức chuyên môn cụ thể và thực tế, là hành trang để các em có thể nhanh chóng làm quen và hội nhập sau khi ra trường. Chương trình đào tạo được xây dựng tổng hợp các chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh Sư phạm, Tiếng Anh Du lịch – Khách sạn, Tiếng Anh thương mại, đảm bảo cho sinh viên kiến thức về đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Sinh viên có thể HỌC MỘT NGÀNH, HÀNH NHIỀU NGHỀ.

– Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

– Bên cạnh đó, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh được học thêm một ngoại ngữ Trung/Nhật/Hàn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình xin việc và làm việc sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, ngân hàng, du lịch… Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn dễ dàng xin được những công việc sau đây:
– Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
– Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
– Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
– Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ… Mức lương ngành ngôn ngữ Anh mà các doanh nghiệp, công ty trả cho nhân viên rất hấp dẫn:
– Trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND).
– Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND) thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Những tố chất cần có để thành công trong ngành Ngôn ngữ Anh

Để thành công trong các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ Anh, bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:
– Ngôn ngữ Anh phù hợp với những cá nhân không thích các con số, tính toán tỉ mỉ mà yêu thích giao tiếp, làm việc nhóm với người nước ngoài.
– Những người đam mê ngoại ngữ, thích khám phá, tìm tòi sự mới mẻ về văn hóa nước bạn như Mỹ, Anh.
– Mong muốn làm việc trong môi trường hiện đại, toàn cầu hóa với những lãnh đạo cao cấp người nước ngoài.
– Đam mê làm giàu và muốn có thu nhập cao.
– Tự tin, năng động và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Mã ngành

7220201

Thời gian học

04 năm

Tổ hợp môn xét tuyển

D01, A01, D14, D10

Học phí

500.000 đồng/1 tín chỉ

Ký túc xá

150.000/tháng

Đăng ký xét tuyển

Tin tức trong ngành