Trong tâm thức người Việt từ bao đời nay, Tết không chỉ mang ý nghĩa của việc tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới, mà còn mang đậm nét tâm linh, tín ngưỡng. Ngoài tục lệ cúng gia tiên, người dân thường tìm về các đền, chùa để cầu phúc, cầu may với mong muốn những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Ngày 22/02/2024 (tức ngày 13 tháng giêng âm lịch), Công đoàn trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức chuyến đi lễ chùa kết hợp du xuân đầu năm cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và người lao động trong Trường. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm nhằm xây dựng tình đoàn kết của CBNV, GV và người lao động của Nhà trường.

Trong chuyến đi lễ chùa đầu năm này, đoàn sẽ đi tới các địa danh đền, chùa tại Lạng Sơn với các điểm đến như :Công Đồng Bắc Lệ, đền Mẫu Đồng Đăng, đền Kỳ Cùng, động Tam Thanh, đi chợ Đông Kinh, Chầu Năm Suối Lân và cuối cùng là đền Bà chúa Then tại Bắc Giang.

Đi lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ lâu, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Đi lễ chùa đầu năm không chỉ là cơ hội để mọi người cầu phúc, cầu may và một cuộc sống hạnh phúc, no đủ mà còn là dịp để vun đắp cho tinh thần cho CBNV và người lao động trong Trường Đại học Kinh Bắc thêm yêu và trân trọng những giá trị cội nguồn, đồng thời chuyến đi trải nghiệm thực tế là cơ hội để mọi người gắn bó, tạo động lực làm việc và cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình với những sáng tạo và bứt phá để giúp Trường Đại học Kinh Bắc trong năm 2024 này sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh không ngừng.