VIỆN DU LỊCH

Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói”, ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, đời sống con người ngày càng được nâng cao, khi nhu cầu vật chất đã được thỏa mãn thì nhu cầu về tinh thần như: vui chơi, giải trí ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Du lịch đang là một trong những ngành có triển vọng phát triển không chỉ của Việt Nam mà còn của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Viện Du lịch – Trường Đại học Kinh Bắc đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, trong lĩnh vực du lịch là: Hệ thống khách sạn Mường Thanh, tập đoàn Du thuyền Universal Cruise Ship Management, Belvedere Resort Tam Đảo, khách sạn Crown Plaza West Hanoi, Công ty Cổ phần Du thuyền Pelican nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng tốt cho các đối tác này. Cùng “giải mã” những lý do nên học du lịch tại Trường Đại học Kinh Bắc nhé.

NGÀNH HỌC

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Viện Du lịch đã và đang khẳng định vị thế của mình trong năng lực đào tạo 2 chuyên ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành và Quản trị Nhà hàng Khách sạn – đã được thị trường Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn và các tỉnh lân cận công nhận về chất lượng đào tạo sinh viên.

 

QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Tầm nhìn và sứ mệnh

 Viện Du lịch – Đại học Kinh Bắc mang sứ mệnh trong việc xây dựng môi trường học tập năng động, chất lượng; đào tạo và giới thiệu nhiều cử nhân, cung cấp nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển du lịch của cả nước.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có uy tín về kinh nghiệm giảng dạy đảm bảo truyền đạt tốt cho sinh viên kiến thức cập nhật cả về lý thuyết và thực hành.

Cơ sở vật chất

Viện Du lịch – Đại học Kinh Bắc có hệ thống giảng đường, các phòng thực hành chuyên môn chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, giúp sinh viên thoải mái tiếp thu kiến thức trong quá trình học tập.

Viện du lịch sẽ mang đến những kiến thức và kĩ năng gì cho sinh viên?

Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn được trang bị các kiến thức về tổ chức sự kiện; kĩ năng quản lí nhân sự, sắp xếp phòng, các dịch vụ tiện ích, phục vụ khách hàng; kĩ năng điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán bar,…

Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Lữ hành được trang bị các kiến thức về kĩ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế, quản lý và điều hành tour, quản trị sự kiện du lịch, làm truyền thông cho các sự kiện du lịch,…

Triển vọng cho sinh viên theo học Viện Du lịch

Sinh viên Viện Du lịch sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau:
– Hướng dẫn viên du lịch.
– Điều hành tổ chức các hội nghị – sự kiện.
– Điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch.
– Chuyên viên truyền thông, tiếp thị và chăm sóc khách hàng tại các công ty du lịch.
– Quản lí tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán bar,…
– Công tác tại các Sở, Ban ngành du lịch.
Mức lương của nghề hướng dẫn viên du lịch và ngành Du lịch dao động trong khoảng từ 6-10 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, mức lương của ngành du lịch còn tùy thuộc vào yếu tố như: kinh nghiệm, vị trí làm việc, quy mô công ty hay mức độ đanh giá chất lượng của khách hàng.

Cơ hội thực hành và việc làm dành cho sinh viên

Trong suốt 4 năm học, Đại học Kinh Bắc luôn tập trung vào đào tạo thực hành chuyên môn, quan tâm đến định hướng việc làm cho sinh viên. Nhà trường luôn xây dựng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên được làm quen với môi trường làm việc, tìm hiểu những kĩ năng cần thiết cho công việc sau này.
Hàng năm, sinh viên viện Du lịch có cơ hội tham gia những cuộc hành trình khám phá các địa điểm du lịch, di sản văn hóa ở khắp mọi miền trên đất nước (Hành trình di sản miền Trung, hành trình Tây Bắc- Sa Pa- Hà Giang,…).
Hoàn thành chương trình học Đại học Kinh Bắc, cử nhân Viện Du lịch sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn liên kết với nhà trường như: Khách sạn Mường Thanh, Tập đoàn FLC Sầm Sơn, Tập đoàn Apec chuỗi khách sạn Mandala, công ty lữ hành Vietrend Travel,…