Ngày 23/03/2023, Trường Đại học Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chứng nhận Trường Đại học Kinh Bắc đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

Đến tham dự buổi Lễ và tặng hoa chúc mừng về phía tỉnh Bắc Ninh có: Ông Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Sở GD & ĐT; Ông Nguyễn Bá Quý – Phó giám đốc Sở Y tế; Ông Lê Xuân Tâm – Phó giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ. Về phía Trường Đại học Vinh có: GS.TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng; TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục. Về phía Trường Đại học Kinh Bắc có: Ông Đoàn Xuân Tiếp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường, lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm, cán bộ, giảng viên Nhà trường, đại diện các lớp sinh viên, học viên cao học đang học tập tại Trường. Ngoài ra tham dự buổi Lễ còn có hơn 150 đại biểu đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương, đại diện Ban giám hiệu, hội phụ huynh của 51 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng buổi Lễ

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Kinh Bắc luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua công tác kiểm định chất lượng. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo những chuẩn mực trong công tác quản lý, quản trị và tổ chức đào tạo theo yêu cầu tiêu chuẩn kiểm định chất lượng. Năm 2018 với sự thay đổi quy định về các tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá của Bộ GD & ĐT theo Thông tư 12, Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức tự đánh giá và hoàn thành báo cáo tự đánh giá giai đoạn 2014 – 2019. Trên cở sở đó, Nhà trường đã tiến hành các biện pháp cải tiến chất lượng liên tục và chặt chẽ, với việc xây dựng, rà soát hệ thống các quy chế, quy trình công việc. Tháng 01/2022, Nhà trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá giai đoạn 2016 – 2021 được Bộ GD & ĐT công nhận.

Từ ngày 11/11/2022 đến 16/11/2022, Nhà trường đã vinh dự đón đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh vào khảo sát chính thức. Đoàn đã đánh giá, làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm. Ngày 07/01/2023, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đã bỏ phiếu thông qua với kết quả cả 4 lĩnh vực “đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng về hệ thống, đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và kết quả hoạt động đều đạt trên điểm chuẩn”. Ngày 27/02/2023, Giám đốc KĐCLGD – Trường Đại học Vinh đã ký Giấy chứng nhận cơ sở giáo dục công nhận Trường Đại học Kinh Bắc đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD & ĐT ban hành.

GS.TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Đại học Vinh cùng TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm KĐCL Đại học Vinh trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh Bắc

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và các chuyên gia đoàn đánh giá Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh cùng tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên, học viên của Nhà trường đã luôn đồng hành, hỗ trợ, phối hợp thực hiện những công việc quan trọng để Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. PGS.TS Nguyễn Văn Hòa cũng khẳng định trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh Bắc sẽ không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Mục tiêu trọng tâm của Nhà trường đến năm 2030 sẽ hoàn thành đánh giá 100% chương trình đào tạo, thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có uy tín trên toàn quốc.

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh chúc mừng Trường Đại học Kinh Bắc đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Ông đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong các lĩnh vực hoạt động suốt thời gian qua, tin tưởng Nhà trường sẽ duy trì chất lượng đào tạo tốt và sẽ có nhiều thay đổi đột phá hơn nữa trong 5 năm tới.

TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, GS. TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc đã đại diện hai trường ký biên bản thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai trường.

Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Kinh Bắc ký thỏa thuận hợp tác

Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của Trường Đại học Kinh Bắc. Đây cũng là nền tảng, động lực để trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục, đóng góp mạnh mẽ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Tin & ảnh: Ban Truyền thông UKB