Nghề Bartenderđang tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt Nam. Sau một thời gian du nhập và phát triển, công việc này mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn mà những ai đang chọn nghề không thể bỏ qua. Hãy cùng các bạn sinh viên của Viện Du Lịch trường Đại Học Kinh Bắc tham gia một buổi học của môn phá chế để các bạn xem có phù hợp với nghề này không nhé?

Vậy để bắt đầu cho một buổi học môn pha chế các bạn cần chuẩn bị những gì? Đầu tiên đó là một tâm thế vui tươi, thái độ học tập tích cực vì đây là môn học thực hành nên 100% các bạn sẽ được học tại phòng thực hành pha chế của viện Du Lịch được bố trí trên tầng 7 của dãy nhà A, một không gian thoáng mát và yên tĩnh cho những sáng tạo vô bờ bến của thầy và trò.

Quầy thực hành pha chế thuộc khu thực hành Nhà hàng – Khách sạn Trường Đại học Kinh Bắc

Chúng ta sẽ học những gì trong môn pha chế? Đây sẽ là câu hỏi của nhiều bạn khi bắt đầu học môn pha chế, vậy chúng ta cùng tìm hiểu thông qua buổi học của các bạn sinh viên của Viện Du Lịch của Đại Học Kinh Bắc nhé.

Dạy cách pha chế tại phòng thực hành

  • Bartender là thuật ngữ dùng để chỉ những nhân viên pha chế đồ uống có cồn hoặc không cồn.
  • Pha chế các thức uống từ rượu như Cocktail.
  • Pha chế các thức uống không có cồn như Mocktail
  • Còn Barista có nguồn gốc từ tiếng Ý, nói về những người pha chế thức uống từ cà phê và am hiểu chuyên sâu về cà phê

Các bạn sinh viên đang háo hức thực hành pha chế trong giờ học của mình

Thành quả sau một buổi học

Các bạn có tò mò rằng học pha chế xong con đường thăng tín của chúng ta sẽ như thế nào không? Các vị trí việc làm là gì?

Vị trí việc làm và con đường thăng tiến của nhân viên pha chế

Tin & bài: Viện Du lịch UKB

Trả lời