Sáng ngày 7/3, tại Hội trường A, trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trong không khí vui tươi và ấm áp. Sự kiện quan trọng này được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân những người phụ nữ nói chung và những cán bộ lãnh đạo, giảng viên, CBNV và người lao động là nữ giới của trường Đại học Kinh Bắc nói riêng.

Tham dự buổi gặp mặt, có PGS.TS, NGƯT Nguyễn Ngọc Trường – Phó bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Nhà đầu tư; PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trường Nhà trường; Th.s Đào Thị Bích Thủy – PHT Nhà trường; cùng lãnh đạo các đơn vị, đại diện Công đoàn Trường và toàn thể CBNV trong Trường cùng phòng khám Đa khoa Đại học Kinh Bắc.

PGS. TS Nguyễn Văn Hòa phát biểu chúc mừng ngày 8/3/2024

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò quan trọng và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xã hội và trong môi trường giáo dục. Đặc biệt với tỉ lệ nữ giới tại Trường Đại học Kinh Bắc chiếm tới 80% thì trong suốt chiều dài xây dựng và phát triển của Nhà Trường, các thế hệ lãnh đao, giảng viên, CBNV và người lao động của Nhà trường đã góp phần làm nên nhiều thành tựu đáng tự hào.  Trong sự đóng góp chung này không thể không kể tới sự nỗ lực, chung tay góp sức của tập thể nữ giới trong Nhà trường. Chính vì vậy, trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để Nhà trường gửi lời tri ân, chúc mừng nồng nhiệt nhất đến toàn thể cán bộ lãnh đạo quản lý, CBNV và người lao động là nữ giới của Nhà trường. Mong rằng, các cán bộ nữ sẽ luôn phấn đấu, phát huy truyền thống của Trường Đại Kinh Bắc để khẳng định mình trong công việc, trong cuộc sống, là những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho nữ giới của Nhà trường, BSCK2 – Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền cô Lê Thị Hồng Hoa cũng đã xúc động khi nhắc lại nguồn gốc lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây là ngày kỷ cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới và cho đến ngày nay đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Tại Việt Nam, 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc mang lại niềm tự hào cho dân tộc khi lần đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

 

Để góp phần cho buổi gặp mặt thêm vui tươi và sôi động, CBNV Nhà trường còn có những tiết mục văn ý nghĩa để thể hiện lòng tôn trọng và chân thành dành cho phụ nữ nhân ngày 8/3.

Cuộc gặp mặt kết thúc trong không khí ấm áp, vui vẻ với những nụ cười hạnh phúc. Một lần nữa, trường Đại học Kinh Bắc xin chúc tất cả cán bộ lãnh đạo, giảng viên, CBNV và toàn thể người lao động là nữ giới một ngày thật đặc biệt, thật hạnh phúc, luôn trẻ, khỏe và có thật nhiều điều thành công trong cuộc sống và công tác tốt.