Báo Giáo dục và Thời đại (Cơ quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có bài viết “Trường Đại học Kinh Bắc cam kết việc làm cho sinh viên” đăng ngày 31/03/2023. Sau đây Ban Truyền thông UKB xin giới thiệu toàn bộ nội dung bài viết.

GD&TĐ – Trường Đại học Kinh Bắc tuyển sinh theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, sinh viên được cam kết việc làm và đảm bảo đầu ra với các ngành trọng điểm.

Chiều 31/3, PGS,TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc (Bắc Ninh) cho biết, năm 2023, nhà trường đào tạo 18 ngành trình độ đại học và 2 ngành sau đại học. Sự khác biệt của trường Đại học Kinh Bắc là tuyển sinh theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, sinh viên được cam kết việc làm và đảm bảo đầu ra với các ngành trọng điểm của nhà trường. Trong đó các ngành trọng điểm là: Y khoa; Y học cổ truyền; Dược học; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Ngôn ngữ Anh; Luật; Luật kinh tế…

“Thống kê khảo sát 3 năm gần đây, 95% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm, 100% có việc làm đối với các ngành thế mạnh như du lịch, công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh…”, PGS,TS Nguyễn Văn Hòa thông tin.

Năm học 2023 – 2024 trường Đại học Kinh Bắc tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Cụ thể, phương thức 1 sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; phương thức 2 xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Sinh viên trường Đại học Kinh Bắc trong một giờ học.

Trường Đại học Kinh Bắc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như: Học bổng với giá trị lên tới 2 tỷ đồng; Sinh viên thủ khoa đầu vào được tặng học bổng 30 triệu đồng, á khoa đầu vào tặng học bổng 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, sinh viên là người khuyết tật được giảm 50% học phí toàn khóa và hỗ trợ 100% chi phí kí túc xá, sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi, xuất sắc sẽ được tặng học bổng hàng năm.

“Mục tiêu của trường Đại học Kinh Bắc là chất lượng đào tạo cao, hướng theo triết lý vì con người và một xã hội phát triển toàn diện: Chân – Thiện – Mỹ để tạo ra những tài năng thực sự, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng đất nước văn minh, hiện đại, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế…”, PGS,TS Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh.

Đăng Chung (Báo Giáo dục và Thời Đại)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN