Nằm trong hoạt động liên kết đào tạo giữa Viện Du lịch Trường Đại học Kinh Bắc với khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh. Ngày 30/3/2023 Viện Du Lịch Trường Đại Học Kinh Bắc đã có buổi học thực tế nghiệp vụ buồng phòng cho các bạn sinh viên năm thứ ba lớp 09D.KS tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh. Hãy theo chân các bạn sinh viên xem một ngày học thực tế tại khách sạn có gì thú vị nhé.

Ban lãnh đạo viện Du Lịch – Quản lý bộ phận buồng phòng chụp hình cùng các bạn sinh viên  K09 chuyên ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Các bạn nghĩ học môn nghiệp vụ buồng phòng Sinh viên sẽ học gì nào? Sinh viên được học về cách quản lý và tổ chức công việc trong buồng phòng bao gồm việc làm sạch, sắp xếp trang trí phòng, thay đồ, đặt chỗ, quản lý tài sản và thiết bị trong phòng.

Các bạn được đích thân các anh chị là quản lý bộ phận buồng phòng giới thiệu về khách sạn, về công việc của nhân viên buồng phòng để hiểu và nắm rõ hơn về công việc mai sau trong thực tế.

Chị quản lý bộ phận buồng phòng đang giới thiệu cho sinh viên biết về các vật dụng trong phòng của một khách sạn đạt chuẩn 5 sao

Sinh viên được cô giáo bộ môn và chị quản lý bộ phận buồng phòng hướng dẫn cách gấp và trải tấm sheet, cách gấp góc 90 độ và 45 độ

Sinh viên được hướng dẫn gấp tấm bed ranner và học cách setup một chiếc xe đẩy thật khoa học để chuẩn bị vào ca làm việc

Sinh viên được học thao tác gấp hàng vải sạch, phân loại hàng vải tại phòng giặt là của khách sạn Mường Thanh

Điều thú vị là sau khi được hướng dẫn cơ bản qua tất cả mọi việc các bạn sinh viên được trực tiếp bắt tay vào công việc thực tế trở thành những nhân viên buồng phòng chính thức, dưới sự phân công và hỗ trợ của các anh chị và nhân viên khách sạn Mường Thanh.

Buổi học Nghiệp vụ buồng phòng kết thúc trong không khí vui tươi và đầy nhiệt huyết. Ngoài ra còn là những giọt mồ hôi của các bạn sinh viên khi trải nghiệm nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Bài & ảnh: Viện Du lịch Trường Đại học Kinh Bắc