Sáng ngày 29/03/2023 Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho khối học sinh lớp 12 tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Quỹ học bổng trị giá 150 triệu đồng.

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc trao tặng Quỹ học bổng trị giá 150 triệu đồng cho cô Ngô Thị Thanh Thủy – Hiệu phó Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Theo đó Quỹ học bổng được dành cho các học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh trúng tuyển nhập học tại Trường Đại học Kinh Bắc năm học 2023 – 2024.

Với mong muốn giúp các em có những định hướng ban đầu về ngành học để có lựa chọn phù hợp khi bước chân vào cánh cửa đại học, các thầy cô Trường Đại học Kinh Bắc đã lên các lớp khối 12 Trường THPT Chuyên Bắc Ninh tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh, đồng thời chia sẻ với các em về các ngành và phương pháp đào tạo tại Trường Đại học Kinh Bắc.

Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Vũ Phương Phó trưởng khoa Y khoa kiêm Giám đốc Phòng khám đa khoa Trường Đại học Kinh Bắc chia sẻ về ngành Y với các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

GVCC.PGS.TS Vũ Văn Điền – Trưởng Khoa Dược Trường Đại học Kinh Bắc chia sẻ về ngành Dược với các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Đặc biệt chương trình tư vấn hướng nghiệp có sự tham gia của Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Vũ Phương – Phó trưởng khoa Y khoa kiêm Giám đốc phòng khám đa khoa và GVCC.PGS.TS Vũ Văn Điền – Trưởng Khoa Dược Trường Đại học Kinh Bắc. Hai thầy đã có nhiều chia sẻ về cơ hội học tập và tương lai khối ngành sức khỏe: Y khoa, Dược, Y học cổ truyền. Trường Đại học Kinh Bắc là một trong 33 trường đại học toàn quốc được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế cấp phép đào tạo các ngành này.

Các cô Trung tâm Tuyển sinh & Hợp tác doanh nghiệp Trường Đại học Kinh Bắc lên từng lớp khối 12 Trường THPT Chuyên Bắc Ninh để tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh

Chương trình tư vấn hướng nghiệp của Trường Đại học Kinh Bắc đã góp phần giúp các em học sinh khối lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có thêm nhiều thông tin hữu ích về môi trường học tập bậc đại học, qua đó giúp các em chuẩn bị tốt hơn hành trang cho hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh Bắc chụp ảnh lưu niệm cùng cô Ngô Thị Thanh Thủy – Hiệu phó Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Tin & ảnh: Ban Truyền thông UKB

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã có một bề dày thành tích đáng nể, biểu trưng cho truyền thống hiếu học, khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. Nhiều học sinh của Trường đã tham gia và giành danh hiệu học sinh đoạt giải Quốc gia, quốc tế. Trường luôn duy trì tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100%, tỉ lệ học sinh đỗ vào đại học hàng năm trên 90% trong đó có nhiều học sinh là thủ khoa các trường đại học, được học tại các lớp cử nhân tài năng.