Ngày18/05/2023, Lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Arham ở Pune, Ấn Độ và các thành viên của Tập đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại Học Kinh Bắc- Bắc Ninh, đồng thời hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để mở rộng và đẩy mạnh các quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động chuyên môn, nâng cao hiệu quả và khai thác có hiệu quả tiềm năng, tận dụng những thế mạnh của hai bên về nhân lực, chuyên môn, công nghệ và cơ sở vật chất.

Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn giáo dục Arham có: Tiến sĩ Atish Chordiya – Giám đốc Tập đoàn; Giáo sư Sanketkumar- Giám đốc truyền thông và kết nối; Tiến sĩ Vũ Văn Thoại- Giám đốc đối ngoại khu vực Châu Á cùng các thành viên.

Các thành viên của tập đoàn giáo dục Ấn Độ Arham- Ấn Độ làm việc tại Trường Đại Học Kinh Bắc

 

Về phía Trường Đại học Kinh Bắc có: Thầy Đoàn Xuân Tiếp – Chủ tịch Hội Đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng; TS. Lương Cao Đông- Phó Hiệu trưởng; Trưởng khoa của các Khoa: Y Khoa, Dược, Y học cổ truyền và  Lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trong Trường.

 

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Tập đoàn giáo dục Arham đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Kinh Bắc. Đồng thời, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc cũng thể hiện mong muốn được hợp tác lâu dài cùng Tập đoàn giáo dục Arham – Ấn Độ trong đào tạo, nghiên cức khoa học và đặc biệt là hợp tác đào tạo các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe trong đó có ngành Y khoa.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được xem video giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Kinh Bắc với các nội dung: Quá trình hình thành và phát triển, sứ mạng, mục tiêu, triết lý giáo dục, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất; kí túc xá, hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Atish Chordiya cảm ơn Trường Đại học Kinh Bắc về sự tiếp đón chu đáo dành cho Tập đoàn giáo dục Arham và các thành viên. Ông Atish Chordiya cũng đã giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của Tập đoàn giáo dục Arham: Tập đoàn giáo dục Arham toạ lạc tại thành phố Pune, bang Marahashtra, Ấn Độ. Tập đoàn có bề dày 25 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và có 8 trường trực thuộc, đào tạo từ Tiểu học tới Thạc sỹ. Mỗi năm Tập đoàn tuyển sinh và đạo tạo khoảng 5000 học sinh và sinh viên.

 

Tiến sĩ Atish Chordiya – Giám đốc tập đoàn giáo dục Arham- Ấn Độ phát biểu tại buổi làm việc

Ông Atish Chordiya đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kinh Bắc và những thành tựu của trường Đại học Kinh Bắc đã đạt được. Trường Đại học Kinh Bắc là trường Đại học đào tạo đa ngành, trong đó có thế mạnh về đào tạo các ngành về khối khoa học sức khỏe trong đó có ngành Y khoa. Thông qua đó, Tập đoàn giáo dục Arham- Ấn Độ mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Kinh Bắc trong thời gian tới với các nội dung về đào tạo ngành Y khoa.

 

Trong phần thảo luận, đại diện Tập đoàn giáo dục Arham và Trường Đại học Kinh Bắc đã trao đổi làm rõ hơn những nội dung về cơ hội hợp tác giữa các bên và khẳng định việc kí kết hợp tác lần này có tính chiến lược trong việc xây dựng mối quan hệ hữu hảo giữa hai bên nhằm tạo ra bước tiến mới trong sự kết nối hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Ấn Độ.

 

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã nhấn mạnh việc hợp tác này góp phần phát triển cho hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường và giúp Nhà trường có những thông tin phản hồi từ nước bạn Ấn Độ để đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo để có thể đáp ứng được những yêu cầu của hợp tác Quốc tế.

 

Tập đoàn giáo dục Arham và Trường Đại học Kinh Bắc đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Tiếp đó, đại diện Tập đoàn giáo dục Arham và Trường Đại học Kinh Bắc đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên với các nội dung:

– Tập đoàn giáo dục Arham Ấn Độ sẽ gửi học sinh Ấn Độ đã tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện đăng kí ngành Y khoa học tại Trường Đại học Kinh Bắc.

– Trường Đại học Kinh Bắc sẽ ký một thỏa thuận độc quyền với Qũy Arham để cho phép Qũy Arham độc quyền gửi sinh viên từ Ấn Độ sang học chương trình Y khoa ở Đại học Kinh Bắc chứ không qua bất cứ cá nhân hay tổ chức nào khác nữa.

– Tổ chức Arham sẽ gửi các giáo sư và cán bộ giảng viên sang cùng phối hợp giảng dạy và quản lý sinh viên đồng thời cũng có thể đào tạo giáo sư cho trường Đại học Kinh Bắc

– Qũy Arham sẽ phối hợp với Đại học Kinh Bắc triển khai các chương trình liên kết trong lĩnh vực Dược, An ninh, Khoa học dữ liệu, Quản lý….

– Về phía Đại học Kinh Bắc sẽ đảm bảo bố trí chỗ ăn ở kí túc xá cho sinh viên từ Ấn Độ sang học và đồng thời thông qua đó Tập đoàn giáo dục Arham và Trường Đại học Kinh Bắc cũng sẽ thúc đẩy sự trao đổi văn hóa ẤN ĐỘ – VIỆT NAM thông qua các hoạt động hợp tác đào tạo lần này.

 

Kết thúc buổi lễ ký kết hợp tác, Tập đoàn giáo dục Arham – Ấn Độ và Trường Đại học Kinh Bắc – Việt Nam cùng hướng đến những thành tựu sẽ đạt được trong tương lai.

Tập đoàn giáo dục Arham – Ấn Độ thăm quan tại một số địa điểm phòng thực hành, kí túc xá và làm việc tại Trường Đại học Kinh Bắc:

Tin & ảnh: Ban Truyền thông Trường Đại học Kinh Bắc

 

Trả lời