Sáng 17/04/2024, tại trường Đại học Kinh Bắc (Bắc Ninh),  Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở: Nội vụ; Lao động – Thương binh và Xã hội và 24 trường trong Khối.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Thông, Phó Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ, ông Nguyễn Quang Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng các đồng chí là Lãnh đạo các đơn vị trong Khối.

Thực hiện Quyết định số 138/QĐ-UBND ngày 15/02/2024 của UBND tỉnh về việc tổ chức các Cụm, Khối thi đua của tỉnh năm 2024, trường Đại học Kinh Bắc là đơn vị được phân công làm trưởng Khối thi đua năm 2024 của khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc- đơn vị Khối trưởng bày tỏ niềm vinh dự khi được chào đón quý vị đại biểu, quý vị lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua các trường tham dự Hội nghị đông đủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi trường thành viên trong hoạt động chung của Khối. Đại diện Khối trưởng hy vọng với tinh thần đoàn kết, gắn bó này, trong năm 2024 Khối thi đua sẽ có nhiều hoạt động giao lưu giữa các trường thành viên, cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động văn hóa, thể thao để đưa tập thể Khối ngày càng vững mạnh, đạt được nhiều thành quả khởi sắc hơn nữa.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ đã biểu dương Khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, các mục tiêu giao ước thi đua năm 2023, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2023. Đồng thời, Đồng chí cũng mong rằng, năm 2024, mỗi trường thành viên của Khối tiếp tục xây dựng và phát động các phong trào thi đua với nội dung cụ thể, đa dạng nội dung và phù hợp để thu hút đông đảo cán bộ, nhà giáo, người lao động và sinh viên tham gia các phong trào thi đua; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh, ngành, đơn vị trong giai đoạn mới theo hướng thiết thực, kịp thời và hiệu quả.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối đã trao đổi, thảo luận thống nhất thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Khối; Nội dung và các chỉ tiêu ký giao ước thi đua. Các đơn vị trong Khối cũng tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu như:  Hội thảo khoa học, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… nhân dịp chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước, ngành và của đơn vị để tạo không khí sôi nổi, vui tươi lành mạnh trong các Nhà trường.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị đã thống nhất nội dung thi đua năm 2024, đại diện các đơn vị đã tiến hành ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện đầy đủ các nội dung giao ước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; đưa Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng và trung cấp là Khối tiêu biểu, tiên phong trong phong trào thi đua của tỉnh Bắc Ninh. Các đơn vị trong Khối thi đua phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu được giao như sau: Hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024 trên tất cả các lĩnh vực;100% các trường trong Khối phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, trên 70% đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Phấn đấu mỗi đơn vị có trên 90% tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, trên 35% đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Phấn đấu mỗi đơn vị có tối thiểu 75% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, có 15% đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”. Phấn đấu mỗi trường có ít nhất 5 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, thí nghiệm cấp trường, cấp tỉnh. Các đơn vị trong Khối đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2024:

01 trường được tặng Cờ thi đua của Chính phủ;

02 trường được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh;

10 trường được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Hội nghị ký giao ước thi đua của Khối đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc ký kết giao ước thi đua nhằm thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ năm học của Khối và các đơn vị thành viên, đồng thời thúc đẩy, tăng cường việc hợp tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm về quản lý chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự gắn bó, tình đoàn kết, giao lưu giữa các trường học trong Khối.

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị: