Sáng 10/05/2023,tại Hội trường A-Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức thành công buổi gặp gỡ, đối thoại sinh viên năm học 2022 – 2023

 

Tham dự tại buổi đối thoại có PGS.TS Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô là lãnh đạo, quản lý của các Khoa, Phòng, Ban, Viện, Trung tâm như : Quản lý đào tạo; Tổ chức- Hành chính- Quản trị; Đoàn thanh niên; Công tác sinh viên;  Kí túc xá…cùng các giáo viên chủ nhiệm các lớp và đông đảo các bạn học viên, sinh viên đang học tập tại Trường.

Buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường, cán bộ quản lý, lãnh đạo của các Khoa, Phòng, Trung tâm với sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa mới là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường, nhằm góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và các hoạt động hỗ trợ sinh viên.

Phát biểu tại buổi đối thoại, PGS.TS. Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã khẳng định Trường Đại học Kinh Bắc trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay đã đạt được những thành tựu nổi bật: Năm 2022, Trường Đại học Kinh Bắc đã đạt chất lượng kiểm định giáo dục và là một trong hơn 30 trường Đại học trong cả nước được phép đào tạo ngành Y khoa. Với những thành quả, chất lượng và mục tiêu Nhà trường đang xây dựng và hướng tới trong hiện tại và tương lai thì việc tổ chức hoạt động đối thoại với sinh viên để nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của sinh viên là một hoạt động cần thiết.

Cũng tại buổi đối thoại, sinh viên đã có những câu hỏi liên quan đến các vấn đề về đào tạo: giáo trình, chương trình kiến tập, thực tập, đặc biệt là những chương trình thực tập ở nước ngoài của các khoa, các ngành. Các vấn đề về cơ sở hạ tầng: phòng thực hành, thư viện, giảng đường, kí túc xá; chương trình học phí, học bổng, khen thưởng, kỷ luật, chất lượng giảng dạy của giảng viên…cũng được đề cập tới để giải đáp. Đồng thời sinh viên cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng được Nhà Trường tổ chức nhiều hơn nữa việc hợp tác với các Doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội được học hỏi những kinh nghiệm thực tế…

Thông qua các ý kiến đối thoại của sinh viên đã giúp cho lãnh đạo Nhà trường, cán bộ quản lý, lãnh đạo của các Khoa, Phòng, Trung tâm… nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách, nội quy, quy chế của Nhà trường để giải đáp thỏa đáng nhiều câu hỏi của sinh viên. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện.

Kết thúc buổi gặp gỡ đối thoại giữa sinh viên, Ban Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận những đóng góp, phản hồi của sinh viên, đồng thời cũng nhấn mạnh đến vai trò của giáo viên chủ nhiệm, các Khoa chuyên môn, Đoàn thanh niên,các Câu lạc bộ đến công tác quản lý sinh viên sẽ là cầu nối giúp Nhà Trường nắm bắt được thông tin của sinh viên một cách thường xuyên và liên tục. Và trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có những cải thiện, thay đổi dựa trên những ý kiến, đóng góp và trao đổi của sinh viên tại buổi đối thoại để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất cũng sẽ được cải thiện đồng bộ để tạo ra một môi trường tốt nhất cho sinh viên có thể yên tâm học tập, rèn luyện sinh hoạt trong Nhà trường.

Trả lời