Năm học 2021-2022 trường Đại học Kinh Bắc tuyển sinh ngành Dược học và ngành Y học cổ truyền nhằm giúp sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập nghề nghiệp tốt nhất, nhà trường đã đầu tư xây dựng, triển khai vận hành khu thực hành Khối ngành sức khỏe. Cùng “mục sở thị” khu thực hành Khối ngành sức khỏe cực kỳ “sang- xịn- mịn” này nhé!

Ngành Dược, Y học cổ truyền đã không còn là ngành học xa lạ đối với những sinh viên học Y và muốn tìm hiểu để theo ngành Y. Năm 2021, Đại học Kinh Bắc đào tạo, cấp bằng Dược sĩ trình độ đại học và bác sĩ Y học cổ truyền. Chương trình đào tạo ngành Dược, Y học cổ truyền, Đại học Kinh Bắc được xây dựng bởi các chuyên gia là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành về những lĩnh vực này theo định hướng ứng dụng, hướng đến việc đào tạo, bồi dưỡng sinh viên của ngành đạt chuẩn về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Để đạt được mục tiêu đào tạo này, Khu thực hành khối ngành sức khỏe cũng được Trường đầu tư xây dựng với những trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập. Khoa Dược, Y học cổ truyền Trường ĐH Kinh Bắc nằm trọn ở tầng 2, tầng 3 Khu nhà 5 tầng với cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo mọi lý thuyết đều được minh họa bằng thực tiễn.

Khu Thực hành Dược với các phòng thực hành dược hóa, 4 phòng thực hành kỹ thuật đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học. Đặc biệt, Khoa Dược của Trường còn có Nhà thuốc thực hành được trang bị theo mô hình nhà thuốc GPP để sinh viên thực hành bán thuốc, thực hành kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành về phân tích đơn thuốc.

Khoa Y học cổ truyền, Đại học Kinh Bắc đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…). Hệ thống phòng học thực hành ngành Y học cổ truyền của Trường đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế với diện tích, dụng cụ, trang thiết bị y tế và điều kiện tốt nhất.

 

Với trang thiết bị hiện đại, Trường Đại học Kinh Bắc tạo ra môi trường học thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực theo chuẩn, có đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đáp ứng được nhu cầu nhân lực y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất Khu thực hành khối ngành sức khỏe của Trường:

 

Trả lời