Điều chỉnh nguyện vọng kết hợp xét tuyển học bạ sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển ngành học và trường đại học yêu thích sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, điều chỉnh nguyện vọng kịp thời, thông minh còn giúp thí sinh có cơ hội được học những ngành học “hot” nhất hiện nay như Dược học, Y học cổ truyền.

Nhóm ngành sức khỏe trong thế kỷ XXI trở thành nhóm ngành tiềm năng, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Bên cạnh đó Dược, Y học cổ truyền luôn được đánh giá một nghề cao quý trong xã hội Việt Nam, hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trở thành Bác sỹ Y học cổ truyền, Dược sĩ giỏi là ước mơ của rất nhiều bạn thí sinh.

Nắm bắt được nhu cầu đó năm 2021 Đại học Kinh Bắc chính thức tuyển sinh 2 ngành Dược học (7720201), Y học cổ truyền (7720115) nhằm giúp sinh viên có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phong phú cho tương lai của bạn thân. Việc điều chỉnh nguyện vọng thông minh sẽ giúp cho thí sinh cơ hội trúng tuyển ngành học và trường đại học yêu thích sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 3 lần trong thời gian từ ngày 29/8-5/9 – theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Kinh Bắc, có thể chọn cả hai phương thức xét tuyển học bạ và điểm thi THPT vào các ngành học của trường.

Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là lợi thế nhằm giúp thí sinh cân nhắc lựa chọn đúng ngành học và tăng cơ hội trúng tuyển. Theo TS. Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh Bắc: “Theo công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, vì vậy đây cũng là cơ hội, thời điểm thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn thật kỹ để có thể “chắc suất” vào trường, ngành học ưng ý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN