PGS. TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Ngành Luật kinh tế trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Kinh Bắc được mở theo quyết định số 2104/QĐ-BGDĐT ngày 24/06/2021. Với bề dày lịch sử, trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển thì trường Đại học Kinh Bắc ngày càng khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo, đặc biệt đây chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của những học viên ngành Luật kinh tế.

Ngày 20/01/2024, tại phòng A801 trường Đại học Kinh Bắc đã diễn ra Lễ bảo vệ đề án tốt nghiệp thạc sĩ ngành Luật Kinh tế khóa 1. Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng mà còn là cột mốc đáng nhớ trong hành trình học tập của mỗi học viên. Buổi lễ không chỉ mang đến những phút giây căng thẳng và hồi hộp mà còn là dịp để chứng minh sự sự nỗ lực, công sức và tâm huyết của học viên.

Tại buổi Lễ bảo vệ, mỗi học viên sẽ giới thiệu đề án của mình và trình bày những nghiên cứu, phân tích một cách logic và chặt chẽ. Mỗi đề án tốt nghiệp là một tác phẩm nghiên cứu đầy tính sáng tạo, không chỉ đa dạng, độc đáo về nội dung mà còn mang tính ứng dụng cao về cách họ áp dụng kiến thức vào thực tế.

Hội đồng chấm đề án đưa ra các câu hỏi thảo luận có chiều sâu nhằm mục đích trao đổi để đánh giá, kiểm tra sự hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực đã chọn của học viên, đồng thời cũng là cơ hội để học viên thể hiện sự tự tin và lòng đam mê với lĩnh vực của mình.

Cuối cùng, khi tất cả học viên đã hoàn thành phần thuyết trình của mình, không khí chuyển từ căng thẳng sang phấn khởi, hào hứng hơn. Các thành viên của Hội đồng chấm đề án đã  thảo luận và đưa ra đánh giá. Khi từng tên gọi được công bố, niềm vui lan tỏa trên khuôn mặt của những người đạt được thành công. Buổi lễ bảo vệ kết thúc với những cái bắt tay, cái ôm và những nụ cười hạnh phúc. Mỗi phút trôi qua đều là cơ hội để các học viên chứng minh sự xứng đáng với danh hiệu Thạc sĩ.

Buổi lễ bảo vệ đề án tốt nghiệp thạc sĩ ngành Luật Kinh tế không chỉ là một sự kiện cột mốc đáng nhớ của mỗi học viên, mà đây còn là bước ngoặt quan trọng, mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp và hành trình chuyên sâu vào lĩnh vực luật kinh tế.