Tháng 3 là tháng của mùa xuân – mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất .

Hòa trong không khí sôi nổi của các phong trào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên khắp cả nước, để phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên trường Đại học Kinh Bắc, sáng ngày 28/03 Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức “Ngày hội Thanh niên 2024” với một chuỗi các hoạt động như: Thi nhẩy dân vũ – Flashmob, kéo co, thi đi xe đạp chậm…nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931 – 26/3/2024) và 12 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh Bắc (26/03/2012 – 26/03/2024).

Tới tham dự chương trình có Dancer Sơn Black – một trong những thành viên nhóm nhảy đời đầu tiên của Bắc Ninh. Về phía trường Đại học Kinh Bắc có Ths. Đào Thị Bích Thủy- Phó Hiệu trưởng; Chánh văn phòng trường ĐHKB, Ths.Vũ Thị Minh Nghĩa- Phó hiệu trưởng; Trưởng phòng quản lý đào tạo, Ths Nguyễn Thị Huyền Trang- Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể các thầy, cô của các Khoa, Viện, Trung tâm và đông đảo đoàn viên, sinh viên trong Trường cùng tham dự.

Trong năm vừa qua Đoàn thanh niên trường Đại học Kinh Bắc đã không ngừng phấn đấu và thiết thực mục tiêu qua những thành quả mà đoàn trường đã đạt được. Nhằm ghi nhận những thành tích và đóng góp của các tập thể và cá nhân đối với công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của Trường trong năm 2023 và Tháng Thanh niên 2024, Đoàn trường đã ra Quyết định số 06/QĐ-ĐTN ngày 26/3/2024 về việc tặng Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐHKB cho các tập thể và cá nhân. Mong rằng các bạn sẽ gặt hái được nhiều hơn nữa những thành quả và luôn sống hết mình với sức trẻ để cống hiến thật nhiều cho công tác đoàn.

 

Mở đầu cho chuỗi hoạt động “Ngày hội Thanh niên 2024” là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các chi đoàn, các nhóm nhảy và câu lạc bộ nghệ thuật của trường.

Cũng trong Ngày hội Thanh niên 2024 năm nay, các chi đoàn thanh niên đến từ các khoa, viện của trường đã dày công chuẩn bị và tập luyện cho những phần thi của mình hết sức công phu, điều đó được thể hiện rõ nét qua kết quả của các phần thi đã khiến cho khán giả vô cùng ấn tượng. Với phần thi dân vũ -Flasmot là cơ hội để thành viên các nhóm trình diễn cái tôi và tinh thần đồng đội một cách khéo léo, ăn ý với nhau để làm nên một phần thi độc đáo, sáng tạo qua từng bước nhảy sôi động. Giải Nhất phần thi dân vũ đã thuộc về khoa CNTT – ĐTTT; giải Nhì thuộc về khoa Y khoa và giải Ba là Viện Du lịch.

Góp phần cho Ngày hội Thanh niên 2024 trở nên sôi động, hấp dẫn hơn đó chính là các phần thi kéo co và đi xe đạp chậm cùng một số các hoạt động khác. Qua các hoạt động, phần thi này đã mang lại những tiếng cười và kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn đoàn viên, sinh viên trong trường. Với kết quả chung cuộc của giải kéo co nam và nữ là giải Nhất thuộc về Khoa Y khoa, giải Nhì thuộc về Viện Du lịch. Phần thi đi xe đạp chậm với giải Nhất thuộc về Khoa Công nghệ thông tin – Điện tử truyền thông và giải Nhì thuộc về Viện Du lịch.

Ngày Hội Thanh niên 2024 khép lại trong niềm vui hân hoan và phấn khởi của mọi người. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và tạo ra những kết nối để gắn kết mọi đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường,  đồng thời cũng là dịp để tôn vinh tinh thần thanh niên, sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn đoàn viên, sinh viên trường Đại học Kinh Bắc và khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của Ngày hội thanh niên 2024: