Nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên và thúc đẩy hoạt động Nghiên cứu khoa học trong nhà trường, sáng ngày 22/11/2018, tại hội trường tầng 8 trường Đại học Kinh Bắc, Phòng khoa học kết hợp với CLB nghiên cứu khoa học của sinh viên tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên trường Đại học Kinh Bắc” với sự tham dự của quý thầy cô và các sinh viên trong nhà trường.
Tới dự có PGS.TS NGƯT Nguyễn Ngọc Trường – Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS. Đoàn Xuân Toản – Giám Đốc trung tâm TDC – Phó hiệu trưởng nhà trường, Ths. Nguyễn Thị Minh Phượng – Phó trưởng khoa QLNN và Luật kinh tế cùng các quý thầy cô đang giảng dạy tại trường Đại học Kinh Bắc và các sinh viên trong nhà trường.
Mở đầu chương trình Ths. Nguyễn Thị Minh Phượng đại diện trưởng ban nghiên cứu khoa học lên phát biểu khai mạc. Cô nhấn mạnh: những năm qua trường Đại học Kinh Bắc rất quan tâm rèn luyện xây dựng kỹ năng mềm cho sinh viên nhưng các bạn sinh viên còn chưa thấy được tầm quan trọng của nó. Vì thế, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm, đồng thời trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, phòng khoa học kết hợp với CLB nghiên cứu khoa học của sinh viên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên trường Đại học Kinh Bắc”
Từ khi có thông báo tổ chức Hội thảo đến ngày 22/11/2018, sau hơn 3 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 35 bài tham luận của các thầy cô và các bạn sinh viên, trong đó có 12 tham luận của sinh viên có chất lượng và được trình bày tại Hội thảo. Đó là:
Nguyễn Thị Hoa , lớp 05D.QTKD (chủ nhiệm CLB nghiên cứu khoa học) với tham luận “Kỹ năng giải quyết vấn đề”
Nguyễn Thị Trà – lớp 05D.KT (phó chủ nhiệm CLB nghiên cứu khoa học) với tham luận “Kỹ năng làm việc nhóm”
Nguyễn Khánh Huyền – lớp 05D.KS (phó chủ nhiệm CLB nghiên cứu khoa học) với tham luận “Kỹ năng quản trị cảm xúc”
Hoàng Thị Viên, lớp 05D.KT với tham luận “Kỹ năng quản lí thời gian”,
Lý A Nù – lớp 06D.QLNN với tham luận “Kỹ năng phỏng trả lời phỏng vấn”
Lường Văn Dương – lớp 05D.QLNN với tham luận “Kỹ năng trả lười phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường”
Vũ Nguyễn Thu Hà – lớp 06D.DL với tham luận “Kỹ năng thuyết trình”
Nguyễn Thị Ngọc Mai – lớp 06D.QTKD với tham luận “Kỹ năng quản lí cảm xúc”
Nguyễn Thị Mai – lớp 05D.KT với tham luận: “Kỹ năng văn hóa ứng xử của sinh viên trường Đại học Kinh Bắc”
Trần Thị Thư – lớp 05D.DL với tham luận “Kỹ năng lắng nghe và học hỏi phê bình từ người khác”
Nguyễn Thị Tuyền – lớp 05D.KT với tham luận “Kỹ năng xác định mục tiêu”
Trần Thị Dung 05D.KS với tham luận: “Kỹ năng giao tiếp”
Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận xung quanh nội dung của các bài tham luận cũng như những chia sẻ thêm của các sinh viên, các thầy cô tham dự hội thảo về thực tiễn kỹ năng mềm, các nghiên cứu, biện pháp nhằm xây dựng và nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên…
Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng và nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên trường Đại học Kinh Bắc” do CLB nghiên cứu khoa học của sinh viên tổ chức đã thành công tốt đẹp. Đại diện trưởng ban nghiên cứu, Ban tổ chức Hội thảo, cô Nguyễn Thị Minh Phượng tổng kết kết quả của quá trình tổ chức hội thảo và nhấn mạnh, các bài viết sẽ được in trong kỷ yếu của trường và các ý kiến thảo luận tại Hội thảo cho thấy: Sự tâm huyết, tinh thần nghiêm túc trong khoa học của các tác giả góp phần quan trọng vào việc xây dựng kỹ năng mềm cho sinh viên.
Một số hình ảnh trong Hội thảo

Trả lời