Trong 02 ngày 14 và 22 tháng 04/2023, sinh viên 4 lớp 09D.LH, 09D.KS, 10D. LH, 10D.KS của Viện Du lịch đã tham gia khóa tập huấn sơ cấp cứu do Phòng khám đa khoa Đại học Kinh Bắc và Khoa Y học cổ truyền hướng dẫn.

Tại buổi tập huấn, Bác sĩ Chuyên khoa II, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Vũ Phương – Giám đốc Phòng khám đa khoa Đại học Kinh Bắc đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu đúng cách, đó là giúp giảm thiểu khả năng tổn thương cho cơ thể, góp phần hạn chế nguy cơ tử vong. Trong bất cứ tình huống nào, các em sinh viên cũng cần phải bình tĩnh và đảm bảo an toàn bản thân trước, sau đó nhanh chóng sơ cứu cho nạn nhân và tìm sự hỗ trợ từ người xung quanh. Đây là nguyên tắc tối quan trọng.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Vũ Phương – Giám đốc Phòng khám đa khoa Đại học Kinh Bắc chia sẻ về tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu đúng cách tại khóa tập huấn

Thạc sĩ Trịnh Thị Thúy – Phó Viện trưởng Viện Du lịch Trường Đại học Kinh Bắc trao đổi với các em sinh viên trước buổi tập huấn

Khóa tập huấn sơ cấp cứu này cung cấp cho sinh viên các kỹ năng: Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu dị vật, tắc đường thở, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (kỹ thuật CPR), sơ cứu chảy máu – sốc, sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương, sơ cứu gãy xương, kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn, sơ cứu bỏng, sơ cứu điện giật, sơ cứu đuối nước…

Sinh viên thực hành cách cứu người bị đuối nước

Thông qua buổi tập huấn, sinh viên Viện Du lịch được trang bị các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản. Đây là những kỹ năng cần thiết và quan trọng giúp các em có thể xử lý tình huống khi gặp các sự cố xảy ra trong quá trình làm việc sau này.

Tin & ảnh: Ban truyền thông UKB