Hưởng ứng Festival “Về miền Quan họ năm 2023, trong 3 ngày 24 – 26/2, tỉnh Bắc Ninh tổ chức 2 tour du lịch miễn phí nhằm phục vụ du khách và nhân dân có những trải nghiệm thực tế đến các di tích văn hóa, lịch sử tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.  Sinh viên Viện Du lịch Trường Đại học Kinh Bắc đã tình nguyện tham gia với vai trò làm hướng dn viên cho tuor du lịch này.

Theo đó tour 1 là hành trình: Chùa Bút Tháp – Lăng Kinh Dương Vương – Làng tranh Đông Hồ. Tour 2 là hành trình: Văn miếu Bắc Ninh – Đền Đô – Chùa Phật Tích. Mỗi tour có 2 xe (xe 45 chỗ ngồi) chạy 2 chuyến/ngày. Thời gian xuất phát vào lúc 8h’00 và 13h’00. Địa điểm xuất phát tại Cổng Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, số 02 đường Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh.

Sinh viên viện Du lịch Trường Đại học Kinh Bắc đã tham gia hỗ trợ người dân đăng ký tham gia tour, sắp xếp lên xuống xe, theo xe làm nhiệm vụ thuyết minh, giới thiệu về giá trị văn hóa, di tích mỗi tour ngay trên hành trình đến điểm du lịch, góp phần tạo nên một hành trình du lịch chuyên nghiệp, hấp dẫn, thú vị với mỗi người dân.

Sinh viên UKB thuyết minh, giới thiệu điểm di tích sắp đến ngay trên xe

Với những kiến thức và kỹ năng được thầy cô trang bị, các bạn sinh viên đã thể hiện tốt vai trò của một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Kết thúc mỗi chuyến hành trình các bạn sinh viên đã nhận được những lời khen và động viên từ những du khách tham gia.

Sinh viên UKB tham gia Hội thi hát Dân ca Quan họ tổ chức tại Nhà Hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh

Ngoài ra, sinh viên viện Du lịch Trường Đại học Kinh Bắc đã tham gia Hội thi hát Dân ca Quan họ Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức tại Nhà Hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival “Về miền Quan họ 2023”.

Tin & ảnh: Ban Truyền thông UKB