Sinh viên khóa 07 Công nghệ thông tin thực tập tốt nghiệp tại VNPT và FPT
Ngày 12/01 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin – Trường Đại học Kinh Bắc đã bắt đầu chương trình thực tập tốt nghiệp tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội VNPT và Tập đoàn FPT trong thời gian 03 tháng.

Đã trở thành thông lệ, với những sinh viên học 4 năm thì bây giờ là thời điểm để các bạn bắt đầu đi thực tập và làm khóa luận hay báo cáo thực tập. Nhiều sinh viên coi thực tập là một cơ hội lớn để mình học hỏi những kiến thức không được dạy trên ghế nhà trường. Trường Đại học Kinh Bắc được sáng lập bởi Doanh nhân Đoàn Xuân Tiếp – Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh tế Chân – Thiện – Mỹ, với tầm nhìn đến năm 2030 trở thành trường Đại học Ứng dụng, được xếp hạng cao trên hệ thống giáo dục Đại học cả nước. Để thực hiện được sứ mệnh đó, trong những năm qua nhà trường đã duy trì và làm sâu sắc hơn mối quan hệ liên kết hợp tác với các Tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước, để giúp cho sinh viên có môi trường thực tập thực tế và tiến tới đào tạo nhân sự theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.


Buổi sáng ngày 12/01 Đoàn sinh viên thực tập khóa 07 có mặt tại VNPT chi nhánh Bắc Ninh

Sáng ngày 12/01, các bạn sinh viên nhóm thực tập 01 – khóa 07 Khoa Công nghệ thông – Điện tử truyền thông Trường Đại học Kinh Bắc đã có mặt tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội VNPT – chi nhánh Bắc Ninh để tham gia thực tập thực tế tại đây. Trong buổi tiếp nhận sinh viên thực tập có sự góp mặt của Ông Nguyễn Văn Chung – Giám đốc Trung tâm CNTT VNPT Bắc Ninh; Thạc sĩ Đỗ Xuân Trung – Giảng viên Khoa CNTT – ĐTTT, Ông Nguyễn Hữu Hoàn – Cán bộ Phòng Công tác Sinh viên, Ông Nguyễn Văn Tĩnh – Cán bộ Trung tâm tuyển sinh và Hợp tác doanh nghiệp cùng 08 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học Kinh Bắc.


Buổi chiều ngày 12/01 Đoàn sinh viên thực tập có mặt tại FPT chi nhánh Bắc Ninh

Buổi chiều cùng ngày các bạn sinh viên nhóm thực tập 02 – khóa 07 Khoa CNTT – ĐTTT tham gia thực tập tại Tập đoàn FPT – Chi nhánh Bắc Ninh để tham gia thực tập tốt nghiệp tại đây. Trong buổi tiếp nhận sinh viên thực tập có sự góp mặt của Ông Phan Đình Cường – Giám đốc FPT Bắc Ninh; Tiến sĩ Đào Quang Thủy – Trưởng khoa Công nghệ thông tin – Điện tử truyền thông cùng 12 sinh viên khóa 07 ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Kinh Bắc.
Trong buổi gặp mặt, Đại diện đơn vị thực tập đã chia sẻ về hệ thống vận hành của công ty, các nhiệm vụ của nhân viên IT và các định hướng công việc dành cho sinh viên trong thời gian thực tập tại đây. Sau đó, 02 đơn vị đã làm thủ tục tiếp nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp trong thời gian 03 tháng tại doanh nghiệp. Trong 02 năm qua tình hình dịch gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Việt Nam nhưng lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn đạt doanh thu 3.462.170 tỷ đồng trong năm 2021, cơ bản hoàn thành kế hoạch và tăng trưởng 9% so với năm 2020. Năm 2021, do nhu cầu chuyển đổi số, số lượng doanh nghiệp ICT (Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông) tăng trưởng mạnh mẽ. Việt Nam hiện có 64.000 doanh nghiệp công nghệ số, tăng thêm 5600 doanh nghiệp so với năm 2020 và có gần 1000 sản phẩm, dịch vụ ICT thương hiệu Việt Nam.

Dự kiến sau thời gian thực tập tốt nghiệp Khoa CNTT – ĐTTT dự kiến đàm phán hợp tác và triển khai chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng chính thức cho VNPT Bắc Ninh và FPT Bắc Ninh vào năm 2022 – 2023.

Trả lời