Mức lương ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện tại vẫn đang là một ngành nghề hot trong thị trường lao động hiện nay. Theo một số khảo sát mới nhất, dải lương phổ biến của ngành CNTT là từ 8,4 triệu đồng đến 27,4 triệu đồng. Tùy theo chính sách ở các doanh nghiệp khác nhau mà con số này có thể thay đổi.

• Với sinh viên thực tập hoặc mới ra trường, lương khởi điểm trong khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng.
  • Với nhân viên IT, lương trung bình có thể dao động trong khoảng 10 – 25 triệu đồng/tháng và có xu hướng tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm, năng lực.
  • Với các vị trí quản lý, mức lương thường được tính bằng đô – la Mỹ (USD), dao động khoảng 30 – 66 triệu đồng/tháng.

Bảng: Mức lương một số công việc ngành Công nghệ thông tin (Đơn vị: USD/tháng)

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin

Với mức lương như trên, các vị trí mà sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể đảm nhận:

• Lập trình viên chế tạo phần mềm, hệ thống thông tin, tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi kĩ thuật khi cần thiết.
  • Chuyên gia phân tích hệ thống: khảo sát sơ bộ, phân tích, thiết kế, phát triển, triển khai và bảo trì hệ thống máy tính tại các cơ quan, công ty, tập đoàn.
  • Kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử, hệ thống máy tính.
  • Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng
  • Giảng viên tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Kiến thức và kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin được trang bị các kiến thức: kỹ thuật lập trình với các ngôn ngữ C++, C#, java, thiết kế và quản trị các hệ cơ sở dữ liệu, thiết kế Web, hệ thống thông tin, lập trình các ứng dụng cho các hệ thống nhúng và điện thoại di động, lập trình mạng, và thiết kế xây dựng,  quản trị các mạng máy tính kết nối diện rộng với Internet, truyền thông đa phương tiện.

Với các kiến thức được trang bị trong quá trình đào tạo, khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có khả năng thực hiện các công việc như:

• Lập trình, thiết kế xây dựng website.
  • Xây dựng ứng dụng cho các doanh nghiệp.
  • Quản lí hệ thông mạng máy tính cho các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm.
  • Điều phối các dự án công nghệ thông tin.
  • Nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, công nghệ thông tin vẫn sẽ là một ngành nghề triển vọng và sẽ tiếp tục được các nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập và theo đuổi công việc trong tương lai.

Đ trở thành sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Kinh Bắc?

Xét Học bạ

Xét điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12 từ 18 điểm trở lên, các tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Lý, Hóa

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

C04: Toán, Ngữ văn, Địa lý

Xét Điểm thi tốt nghiệp THPT

>>> Đăng ký trực tuyến tại: http://www.daihockinhbac.edu.vn/# >>> Website: http://www.daihockinhbac.edu.vn/

>>> Fanpage: fb.com/ sinhviendaihockinhbac

>>> Hotlines/ Zalo: 0868. 666.355- 0855. 303.399