Thực hiện chương trình công tác của Đảng ủy trường Đại học Kinh Bắc, trong đó nhiệm vụ phát triển, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng từ các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ trường Đại học Kinh Bắc là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Sáng ngày 26/5/2024, Đảng ủy trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức “Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa IX năm 2024” cho gần 100 quần chúng ưu tú là các cán bộ, giảng viên, sinh viên tiêu biểu trong các phong trào giảng dạy, công tác và học tập để bồi dưỡng kiến thức tìm hiểu về Đảng, tạo điều kiện tốt cho việc phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

Đến dự Lễ khai giảng, có ông Nguyễn Đức Hiện- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố Bắc Ninh; ông Nguyễn Văn Thuyết – Phó Giám đốc Trung tâm. Về phía Trường Đại học Kinh Bắc có NGƯT. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Trường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; PGS.TS Nguyễn Văn Hòa- Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí giảng viên, chuyên viên chuyên trách công tác Đảng và gần 100 quần chúng ưu tú là các cán bộ, giảng viên, sinh viên tiêu biểu tham gia lớp học bồi dưỡng đợt này.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hiện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đức Hiện – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố nhấn mạnh: Khóa bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới là đợt học tập cần thiết và bắt buộc đối với các đảng viên mới kết nạp, đây là cơ hội để các học viên được nghiên cứu sâu hơn về chủ trương, đường lối của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới, thời cơ và vận hội mới, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp các đảng viên mới nâng cao lý luận chính trị, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên; từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục tự phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện và được công nhận đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

 

 

Thay mặt cho Đảng bộ trường Đaị học Kinh Bắc, đồng chí Nguyễn Ngọc Trường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trường Đại học Kinh Bắc cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Thành ủy Bắc Ninh trong thời gian qua. Để khóa học diễn ra thành công, đồng chí yêu cầu ban tổ chức lớp học cần chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, tổ chức quản lý lớp học hiệu quả, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, học tập và chấp hành đầy đủ các nội quy khóa học.

Kết thúc đợt bồi dưỡng nhận thức về Đảng, các học viên sẽ làm bài thu hoạch để đánh giá kết quả. Thông qua khoá học, các quần chúng ưu tú sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của cương lĩnh xây đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên. Đây cũng là cơ sở để Đoàn viên ưu tú tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, cống hiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt.