Sáng ngày 19/08/2023, trường Đại học Kinh Bắc tổ chức Hội nghị cán bộ, giảng viên, người lao động cơ hữu với mục đích bầu bổ sung giảng viên cơ hữu vào Hội đồng trường trường Đại học Kinh Bắc nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự hội nghị có hơn 130 đại biểu. Về phía Nhà trường có thầy Đoàn Xuân Tiếp- Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Cô Nguyễn Thị Tuyết Hồng- trưởng Ban tài chính trường Đại học Kinh Bắc, Phó chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – ủy viên Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên Hội đồng trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên và lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm cùng các giảng viên và người lao động cơ hữu của trường Đại học Kinh Bắc.

Hội đồng trường trường Đại học Kinh Bắc được thành lập theo quyết định số 68/QĐ-CTM ngày 12/8/2020 của Giám đốc công ty TNHH Chân -Thiện- Mỹ. Theo quy chế tổ chức và hoạt động của trường Đại học Kinh Bắc ban hành kèm theo quyết định số 03 ngày 15/08/2020 thì Hội đồng trường gồm 11 thành viên gồm : các thành viên là đại diện Công ty TNHH Chân- Thiện- Mỹ, đại diện cán bộ cơ hữu, giảng viên cơ hữu, nhà giáo dục, nhà quản lý, nhà khoa học. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giám hiệu trường Đại học Kinh Bắc thời gian vừa qua đã có những bước phát triển mới và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên một số thành viên không thể tiếp tục tham gia cùng Hội đồng trường. Vì vậy, hôm nay Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức Hội nghị Cán bộ, giảng viên, người lao động cơ hữu với mục đích bầu bổ sung giảng viên cơ hữu vào vị trí thành viên Hội đồng trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường đã quán triệt mục đích của hội nghị và nhấn mạnh Hội đồng trường trường Đại học Kinh Bắc được thành lập nhằm tăng cường tính năng động, tự chủ của Nhà trường trong công tác đổi mới giáo dục, đồng thời quyết định chiến lược phát triển, quy chế về tổ chức hoạt động, phương hướng đào tạo, hoạt động khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, đảm bảo chất lượng giáo dục… qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của Nhà trường.

Thực hiện luật giáo dục, nghị định 99/2019/NĐ-CP, các đại biểu đã được nghe báo cáo về quy chế, tổ chức, hoạt động của Hội đồng trường đã được thông qua (gồm số lượng, thành phần, cơ cấu, điều kiện và tiêu chuẩn thành viên Hội đồng), báo cáo kết quả thực hiện các bước trước và trong quy trình thành lập Hội đồng trường, thông qua danh sách 02 ứng viên tự ứng cử và đề cử đủ điều kiện, tiêu chuẩn được giới thiệu tham gia vào Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu cử.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, theo đúng quy trình, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu một cách minh bạch, công khai và dân chủ, kết quả hội nghĩ đã bầu ra TS.BS Đỗ Đình Long- Trưởng khoa Y học cổ truyền được tín nhiệm bầu làm thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo hình thức bỏ phiếu kín với số phiếu rất cao (68,6%).

Thông qua Hội nghị này, nhà đầu tư đánh giá cao công tác triển khai Hội nghị bầu bổ sung thành viên vào Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng Hội đồng trường sau khi được bổ sung thành viên sẽ cùng lãnh đạo Nhà trường, tập thể cán bộ, giảng viên và người lao động cơ hữu trong Trường để hoàn thành tốt trọng trách được giao, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường, tiếp tục xây dựng trường Đại học Kinh Bắc ngày càng phát triển lớn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS.BS Đỗ Đình Long đã bầy tỏ sự cảm ơn Hội nghị đã tín nhiệm, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt trọng trách được giao, cùng góp phần xây dựng cơ chế hoạt động của Hội đồng trường minh bạch, sáng tạo, có những quyết sách mang tính chiến lược cho sự phát triển của Trường, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nhà trường đề ra, đưa trường Đại học Kinh Bắc trở thành trường Đại học có vị thế ngày càng cao trong hệ thống giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.