GD&TĐ – Sáng 26/8, Trường Đại học Kinh Bắc chào đón hàng nghìn tân sinh viên trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 đến làm thủ tục nhập học.

Ngay từ sáng sớm, các tân sinh viên cùng gia đình tập trung tại sân Trường Đại học Kinh Bắc.

Em Nguyễn Thị Hồng Hạnh ở phường Phương Liễu, thị xã Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, mong muốn trở thành quản lý trong lĩnh vực tài chính, nhận thấy Trường Đại học Kinh Bắc có nhiều cơ hội để em chắp cánh ước mơ nên em đã đến làm thủ tục nhập học với ngành Quản trị kinh doanh.

“Tại đây em được thầy cô và anh chị khóa trên hướng dẫn tận tình, nên việc nhập học diễn ra rất thuận lợi…”, Hồng Hạnh nói.

Đưa con đến làm thủ tục nhập học từ lúc 7h sáng, anh Trần Hương Tranh (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, việc lựa chọn Trường Đại học Kinh Bắc là mong muốn con em mình sau khi học tập sẽ được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia lớn tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

“Gia đình đã chủ động định hướng cho em theo học ngành Công nghệ thông tin tại trường và được các thầy cô hướng dẫn tận tình. Đồng thời, Trường Đại học Kinh Bắc gắn kết với doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội thực tập chuyên sâu tại các tập đoàn lớn để có cơ hội ứng tuyển làm việc sau khi ra trường…”, anh Tranh chia sẻ.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc cho biết, cùng với chất lượng đào tạo, nhà trường có những chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách để các em có điều kiện thuận lợi nhất nuôi dưỡng ước mơ. Riêng những tân sinh viên xuất sắc, có thành tích học tập cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể nhận được học bổng toàn phần với tổng số tiền từ 40 – 50 triệu đồng.

“Sinh viên nhà trường được học tập, thực hành với trang thiết bị hỗ trợ, mô hình thực tế giống với các trường đại học nước ngoài như: Nhật Bản, Singapore… Ngay từ năm thứ 2 các em sinh viên đã có điều kiện thực tập tại các tập đoàn lớn Hồng Hải, Foxconn… và được hướng dẫn cầm tay chỉ việc để có điều kiện thuận lợi nhất sau khi ra trường…”, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa nói

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa cũng cho biết, bên cạnh việc đào tạo các chuyên ngành chuyên sâu, nhà trường còn chú trọng trong việc đào tạo kỹ năng mềm, giúp các em có thể bắt nhịp được với xu hướng thời đại mới 4.0 trong kỷ nguyên chuyển đổi số. Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh Bắc chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trên nhiều lĩnh vực. Thông qua mối quan hệ hợp tác này sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tập hưởng lương ngay từ năm đầu tiên và được cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

“Trường Đại học Kinh Bắc cũng tự hào là nơi quy tụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao tâm huyết với nghề và đã có kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng của Việt Nam. Hiện Trường Đại học Kinh Bắc đã trở thành môi trường đào tạo của hơn 10.000 sinh viên trên nhiều ngành học. Theo khảo sát 3 năm gần đây tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn đạt hơn 95% khi các em vào trường…”, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa chia sẻ.

Hiện Trường Đại học Kinh Bắc đang đào tạo 18 ngành trình độ đại học và 2 ngành sau đại học trong đó có nhiều ngành học thế mạnh bao gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Luật, Y học cổ truyền, Dược học, Y khoa…

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh Bắc thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học bạ THPT. Với mức điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 15,00 đến 22,5 điểm. Trong đó, ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 22,5 điểm. Tiếp đó là các ngành Dược học, Y học cổ truyền đều với 21,0 điểm.

Một số hình ngày hội nhập học:

Trả lời