Rất nhiều các bậc phụ huynh, học sinh quan tâm đến ngành Dược sẽ đặt có những câu hỏi chung như: “Dược học là nghề gì?”, “Sản phẩm của ngành này ra sao?”, “Ngành dược học bao nhiêu năm?”. Cùng Đại học Kinh Bắc giải đáp tất cả những thắc mắc đó trong bài viết này nhé.

Thời gian đào tạo Dược sĩ đại học?

Sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo trong thời gian là 5 năm. Trong thời gian 5 năm này các em sẽ được cũng cấp đầy đủ kiến thức về ngành học. Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cũng nhu chất lượng nguồn nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay.

Sản phẩm của ngành Dược:

Sản phẩm của nghề dược là thuốc rất phong phú về chủng loại, bao gồm các loại thuốc tây y (tân dược) và thuốc đông y (đông dược) với chức năng phòng và trị bệnh, nâng cao sức khỏe cho con người. Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều cần và sử dụng thuốc ở mức độ khác nhau từ viên thuốc cảm sốt, thuốc bổ thông thường đến những loại thuốc đặc biệt để trị các chứng bệnh nan y, vì vậy, sản phẩm của nghề dược mang tính phổ thông cao. Đây chính là điều kiện tạo ra thuận lợi và cả rủi ro khi bạn lựa chọn học ngành dược. Sản phẩm dược (thuốc) ở Việt Nam được phân làm hai loại căn cứ trên nguồn gốc thuốc:

Tân dược

Tân dược du nhập vào nước ta cùng với y học hiện đại (Tây y) nên thường gọi là thuốc tây. Đó là những loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, một số loại vi nấm, hợp chất từ cây cỏ bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số hợp chất tự nhiên bán tổng hợp thành chất khác. Một số ít tân dược được bào chế từ sản phẩm động vật. Tân dược có hiệu lực trị bệnh mạnh, tiện dụng, tuy nhiên, nguồn gốc chủ yếu của tân dược là từ hóa chất nên có thể gây một số phản ứng phụ tác dụng bất lợi cho người bệnh.

Đông dược

Đông dược gắn liền với đông y, là những thuốc có nguồn gốc từ thực vật (Dược liệu) như cây cỏ, thân, lá củ, quả, khoáng vật, động vật. Hiện nay, một số đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền, số khác được bào chế dưới dạng hiện đại như viên nén, viên nang, chè tan… để tăng thêm độ tiện dụng cho người dùng.

Đông dược có hiệu lực trị bệnh tác dụng chậm hơn tân dược nhưng đông dược lại có thể giải quyết một số căn bệnh mãn tính theo cơ chế điều hòa cân bằng cho cơ thể. Đây chính là điểm mạnh riêng của đông dược mà y học hiện đại không thể phủ nhận.

Đào tạo ngành Dược tại Đại học Kinh Bắc:

Với phương châm đào tạo định hướng ứng dụng, thực hành sinh viên ngành Dược, Đại học Kinh Bắc được phát triển kỹ năng, trải nghiệm nghề nghiệp trong từng môn học, thời lượng thực hành lên đến 70% thời gian học, đào tạo chuyên sâu kiến thức và kỹ năng về các nghiệp vụ về Dược, giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về Dược học tham gia giảng dạy trực tiếp và tuyển dụng, phát triển đồng nhất kiến thức, kỹ năng, thái độ.

Học ngành Dược tại Đại học Kinh Bắc, sinh viên sẽ sở hữu các kỹ năng về nghiệp vụ bán hàng, kinh doanh dược phẩm, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; thực hiện các nghiệp vụ liên quan quản lý, cung ứng thuốc; thực hiện công tác đảm bảo chất lượng thuốc, thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao; hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ thấp hơn, kỹ năng cơ bản về tin học và ngoại ngữ để phục vụ công tác chuyên môn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Phố Phúc Sơn, Phường Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh

Hotline/Zalo: 0868.666.355 – 0868.666.357

Trả lời