Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2023

Đối với thí sinh học theo chương trình giáo dục THPT

Để được xét tốt nghiệp, học sinh theo chương trình THPT phải dự thi 4 môn/bài thi. Trong đó gồm 3 môn thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn Khoa học Xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân) hoặc Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học).

Thí sinh sẽ được lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Điểm thi của bài thi tổ hợp là điểm trung bình của 3 môn trong đó.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp như sau:

Đối với học sinh theo học hệ Giáo dục thường xuyên

Thí sinh phải dự thi 3 môn/bài thi. Trong đó hai môn thi độc lập là Toán, Ngữ văn cùng với một trong hai bài thi Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên. Điểm thi của bài thi tổ hợp là điểm trung bình của 3 môn trong đó.

Cách tính điểm như sau:

Theo quy định từ Bộ GD-ĐT kết quả của bài thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong tổng điểm xét tốt nghiệp THPT, 30% còn lại sẽ tính dựa trên điểm trung bình năm học lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp THPT là tổng điểm của những bài thi cộng lại, có cộng thêm điểm khuyến khích, ưu tiên, điểm nghề và được làm tròn 2 chữ số thập phân.

Điểm liệt: là 1 điểm trở xuống

Điểm ưu tiên: là điểm cộng thêm cho các vùng miền đặc trưng cũng như những học sinh nằm trong đối tượng khó khăn, đặc biệt.

Điểm khuyến khích: là điểm được cộng thêm cho thí sinh nhờ tham gia những kì thi, một số hạng mục được cộng điểm ưu tiên là: nhận giải cá nhân trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành, quốc gia…

Điểm cộng nghề: là số điểm thí sinh được cộng nhờ được cấp Giấy chứng nhận nghề.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023

ĐẠI HỌC KINH BẮC (MÃ TRƯỜNG: UKB)

Danh sách tổ hợp môn

A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa, Sinh);

C00 (Ngữ Văn, Sử, Địa); C04 (Toán, Ngữ văn, Địa lý);

D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); D10 – Toán, Địa, Tiếng Anh;

D14 (Ngữ Văn, Sử, Tiếng Anh); D90 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên);

V00 – Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật, V01– Toán, Ngữ văn, Vẽ mĩ thuật;

V02 – Toán, Tiếng Anh, Vẽ mĩ thuật; V03– Toán, Hóa, Vẽ mĩ thuật

Cách thức đăng ký xét tuyển sớm vào Trường Đại học Kinh Bắc

Đăng ký hồ sơ xét tuyển tại: https://ts.daihockinhbac.edu.vn/

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH BẮC