Ngày 13/08/2024, tại Trường Đại học Kinh Bắc (Bắc Ninh), Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan) đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Kinh Bắc (Bắc Ninh) nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Kinh Bắc có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Đào Thị Bích Thủy -Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Hồng Linh, Phó Trưởng phòng NCKH & HTQT cùng 1 số thầy cô là Trưởng, Phó các Khoa chuyên môn trong trường.

Về phía Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan) có Giáo sư Yu, Ker-Wei, Phó Hiệu trưởng, Giáo sư Chen, Ming-Chih, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Cựu sinh viên và Phát triển Nghề nghiệp, cùng 1 số thầy cô là cán bộ của các Khoa, Phòng thuộc Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng. Tham dự buổi làm việc lần này, còn có sự hiện diện của  Giám đốc cấp cao – Isabelle của Công ty TNHH công nghệ HI-P Việt Nam do Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng giới thiệu nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Kinh Bắc trong lĩnh vực tuyển dụng sinh viên.

Tại buổi làm việc, các bên đã đã thống nhất đẩy mạnh quan hệ hợp tác phát triển các hoạt động trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, liên kết đào tạo, trao đổi học thuật giữa Đại học Kinh Bắc và Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng- một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Đài Loan về lĩnh vực khoa học và công nghệ.

GS. Yu Ker Wei – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Giáo sư Yu, Ker-Wei, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng cũng cho biết chuyến thăm này là cơ hội để các bên hiểu biết sâu sắc hơn về 2 nền giáo dục, sự tương đồng trong mô hình đa ngành đa lĩnh vực là những thuận lợi trong quan hệ hợp tác giữa hai trường tạo tiền đề cho những giao lưu hợp tác trong tương lai. Qua đó, các sinh viên và giảng viên có cơ hội trải nghiệm học tập quốc tế cùng với đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm của hai trường. Nhà Trường còn có chính sách học bổng dành cho giảng viên và sinh viên của trường Đại học Kinh Bắc khi tham gia học tập tại Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, Đài Loan.

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổ gặp mặt

Phát biểu trong buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa bầy tỏ vui mừng được gặp gỡ và đón tiếp Đoàn cán bộ của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng đến thăm và làm việc. Qua nội dung trao đổi làm việc lần này là cơ hội để cung cấp cho các cán bộ giảng viên, sinh viên của trường Đại học Kinh Bắc những thông tin mới nhất về các cơ hội du học tại Đài Loan. “Thông qua các chương trình hợp tác này, Nhà trường sẽ nâng cao chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên khi ra trường có thể tham gia vào nguồn nhân lực không chỉ trong nước mà còn ở thị trường lao động quốc tế. Qua đó, đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa khẳng định. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa cũng tin tưởng mối quan hệ hợp tác lần này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực cho hai Nhà trường và người học của hai bên.

Mộ số hình ảnh buổi gặp mặt: