Skip to main content

Đăng ký học

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường Đại học Kinh Bắc

Tin tức - Sự kiện 21/09/2022

Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường Đại học Kinh Bắc

Sáng ngày 20/9/2022, Trường Đại Học Kinh Bắc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (26/3/2012-26/3/2022). Dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của: Ông Vương Quốc Tuấn - UV dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Bắc Ninh; ông Tạ Đăng Đoan - Bí thư Thành uỷ Thành phố Bắc Ninh, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy; ông Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Thành Uỷ; ông Nguyễn Song Hà - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố. Cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở ban ngành đoàn thể tỉnh Bắc Ninh, đoàn đại biểu Thành ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh, các lãnh đạo các trường Đại học – cao đẳng, trường THPT, các đối tác liên kết hợp tác với trường Đại học Kinh Bắc.

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

   Về phía đại diện nhà trường, có sự tham dự của: ông Đoàn Xuân Tiếp - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, TGĐ Tập đoàn Kinh tế Chân Thiện Mỹ - Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Chủ tịch hội đồng trường, GS.TS KH; TS Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Đại học Kinh Bắc; ông Đặng Sỹ Sảo - Bí thư Đảng ủy trường ĐHKB cùng các thành viên trong HĐQT, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên trường ĐHKB.

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

    Trường Đại học Kinh Bắc trực thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo được thành lập theo Quyết định số 350- QĐ/TTg ngày 26/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hiện hoạt động dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT. Khi mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua quá trình 10 năm phát triển, nhà trường đã xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng       rãi với đối tác là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực.Trong qúa trình xây dựng – phát triển, trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong khối các trường Đại học trên cả nước nói chung và tại Bắc Ninh nói riêng. Về đôi ngũ cán bộ quản lý và giảng viên: Hiện nay nhà trường có 200 giảng viên chính thức. Trong đó có 9 giáo sư, 25 phó giáo sư, 35 tiến sĩ, tiến sĩ khoa học và 131 thạc sĩ. Đội ngũ cán bộ giảng viên đang công tác tại trường có kinh nghiệm học tập, làm việc tại các cơ sở giáo dục ĐH lớn trong nước như: ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng… Các thầy, cô đều là những cá nhân tâm huyết
với nghề, có kinh nghiệm giảng dạy phong phú và chuyên môn vững vàng.

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

 

    Về Cơ sở vật chất sau 10 năm qua ĐH Kinh Bắc hiện có tòa nhà ký túc xá cao 8 tầng, với quy mô 1500 chỗ ở, được trang bị nội thất đầy đủ tiện nghi như: Nóng lạnh, điều hòa, tủ gỗ, giường tầng… Ngoài ra, trong khuôn viên ký túc xá còn có các tiện ích khác như: Thang máy, sân chơi thể thao, wifi, siêu thị mini… Bên cạnh đó, hệ thống 60 phòng học bộ môn, 2 phòng máy tính và thư viện với hơn 5000 đầu sách đa lĩnh vực là cơ sở để tạo ra môi trường học tập văn minh, năng động cho các bạn sinh viên UKB.

    Phát biểu tại buổi lễ,Ông Vương Quốc Tuấn - UV dự khuyết TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Bắc Ninh,ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Trường cần thường xuyên quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục và đào tạo; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác quốc tế; chú trọng đào tạo gắn với nhu cầu lao động của xã hội, với việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tin tưởng Trường sẽ phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, vững bước đi lên để tiếp tục là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có uy tín, chất lượng của tỉnh Bắc Ninh và khu vực.

 

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

    Trong 10 năm qua, với sự nỗ lực trong công tác đào tạo, Nhà trường đã đón nhận nhiều Bằng khen cho tập thể cũng như cá nhân. Và trong buổi lễ hôm nay, Trường Đại học Kinh Bắc cũng vinh dự đón nhận rất nhiều lãng hoa tươi thắm của các đạo các Sở ban ngành đoàn thể tỉnh Bắc Ninh, đoàn đại biểu Thành ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh, các trường Đại học – cao đẳng, trường THPT, các đối tác liên kết hợp tác với trường Đại học Kinh Bắc.

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

    Trong buổi lễ, các khách mời, cựu giáo chức, cựu sinh viên và đại diện đối tác cũng đã phát biểu chúc mừng Nhà trường nhân kỷ niệm 5 năm thành lập và chia sẻ những suy nghĩ, những góp ý cho Nhà trường trong giai đoạn phát triển mới.

Nguồn : Trường Đại học Kinh Bắc

    Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dịp gặp gỡ của các thế hệ thầy và trò Đại Học Kinh Bắc với các đối tác để nhìn nhận lại chặng đường phát triển vừa qua, nhằm trao đổi và chia sẻ những cảm nhận, những đánh giá/ tư vấn về sự phát triển tiếp theo của trường trong tương lai.

Nguồn : Trường Đại học Kinh Bắc

Chương trình văn nghệ như những thước phim đưa ta quay trở lại quá khứ, tái hiện những thăng trầm, gian nan của những người đặt nền móng cho hệ thống giáo dục Trường Đại Học Kinh Bắc trong hành trình xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục như ngày hôm nay.

Nguồn : Trường Đại học Kinh Bắc

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

Nguồn: Trường Đại học Kinh Bắc

Nguồn tin: MEDIA UKB (20-09-2022)