Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức Lễ trao bằng Thạc sỹ quản lý kinh tế cho 100 học viên cao học khóa I

02/06/2019 13:22

Sáng 26/5/2019, Trường Đại học Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ trao bằng Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý kinh tế cho 100 học viên cao học khóa I, niên khóa 2017 - 2019. 
 

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Liên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh; Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh, cùng một số quan khách.
Về phía Nhà trường, có Th.S Đoàn Xuân Tiếp, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Tổng Giám đốc tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Kinh Bắc; Th.S Nguyễn Thị Tuyết Hồng, Ủy viên Hội đồng quản trị trường Đại học Kinh Bắc; NGND.GS.TSKH. Nghiêm Văn Dĩnh, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Ngọc Trường; Th.S Đoàn Xuân Toản; Th.S. Nguyễn Thị Minh Châu; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên, cùng 100 tân thạc sĩ và gia đình.
Được thành lập từ năm 2012, trải qua 7 năm hoạt động, Trường Đại học Kinh Bắc đào tạo hơn 4.000 cử nhân các hệ chính quy, liên thông của 14 ngành, trong đó có hơn 2.000 cử nhân đã ra trường. Ở trình độ sau Đại học, trường đào tạo 100 Thạc sĩ Quản lý kinh tế, trong đó có các học viên là người nước ngoài, tỷ lệ học viên tốt nghiệp đạt loại giỏi và xuất sắc chiếm 30%. Chương trình Thạc sĩ của trường được thiết kế và thực thi theo một cấu trúc khoa học với 60 tín chỉ, có đầy đủ các khối kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành quản lý kinh tế. Các học viên cao học được đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và hướng dẫn viết luận văn tốt nghiệp.
Tại buổi lễ, thay mặt Nhà trường, NGND.GS.TSKH. Nghiêm Văn Dĩnh, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đồng thời, biểu dương, chúc mừng các tân Thạc sĩ và đánh giá cao tinh thần ham học, tính kỷ luật và thái độ học tập nghiêm túc của các tân Thạc sĩ trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, làm cầu nối gắn kết giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Hiệu trưởng Nhà trường cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo của tỉnh để trường Đại học Kinh Bắc ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh Bắc Ninh.
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh bày tỏ sự vui mừng và biểu dương những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, ghi nhận những nỗ lực và đóng góp quan trọng của Nhà trường trong đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là việc đào tạo trình độ thạc sỹ đã góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài tỉnh. 
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bên cạnh sự phát triển về kinh tế, Bắc Ninh luôn dành sự quan tâm và đầu tư đặc biệt cho giáo dục và đào tạo. Trong đó, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi đối với các trường đại học nói chung và trường Đại Học Kinh Bắc nói riêng. Từ khi thành lập đến nay, trường Đại học Kinh Bắc đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành và phát triển, cung ứng hàng nghìn sinh viên có trình độ, kỹ năng cho xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trường Đại học Kinh Bắc cần nhận thức rõ trọng trách và nỗ lực quyết tâm hơn nữa trong công tác đào tạo; nắm bắt xu thế, chủ động đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo tính thực tiễn và gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, hỗ trợ, khuyến khích sinh viên khởi nghiệp. Nhà trường cần tiếp tục gắn kết chặt chẽ với địa phương, có những hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ phục vụ cho địa phương.
Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu sáng tạo để đạt được nhiều thành tích xuất sắc và phát triển hơn nữa, khẳng định vị trí ngày càng cao trong hệ thống giáo dục đào tạo, trở thành một địa chỉ tin cậy của tỉnh trong đào tạo Đại học và sau Đại học, góp phần tích cực vào quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp xứng đáng vào quá trình phát triển chung của tỉnh.
Lễ trao bằng Thạc sỹ được tổ chức nhằm tôn vinh những cố gắng nỗ lực trong sự nghiệp học tập, nghiên cứu khoa học của các học viên cao học, đồng thời, là nguồn động viên sâu sắc giúp các học viên tiếp tục phấn đấu rèn luyện, sáng tạo, tiếp thu tri thức mới để cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước.

Các tin khác

Bản destop