Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019

05/08/2019 19:42

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, đồng thời đề ra các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định vị thế của Nhà trường, ngày 29/7/2019 trường Đại học Kinh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019.
 

Tham dự Hội nghị có thầy Đoàn Xuân Tiếp, Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Tổng Giám đốc Tập đoàn kinh tế Chân - Thiện - Mỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Kinh Bắc; Ban Giám hiệu Nhà trường; Lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.
Tại Hội nghị, các đơn vị lần lượt báo cáo những kết quả nổi bật đã đạt được trong năm học 2018 - 2019, cụ thể như:
Nhà trường chú trọng đẩy mạnh công tác bảo đảm chất lượng giáo dục, trong đó phối hợp với Trung tâm KĐCLGD Đại học Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong đáp ứng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; cử 07 cán bộ, giảng viên tham gia khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp tại Trung tâm KĐCLGD Đại học Đà Nẵng; công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và tham gia đánh giá ngoài theo quy định của Bộ GD&ĐT được triển khai thực hiện tốt. Nhà trường đặt mục tiêu đến hết năm 2019 sẽ hoàn thành công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.
Nhà trường đã xây dựng đề án tuyển sinh, có các chính sách cam kết việc làm, hỗ trợ thất nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên được thực hiện tốt và mang lại hiệu quả cao, trong đó Nhà trường đã liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước để giới thiệu việc làm, tổ chức cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế có hưởng lương…
Năm học 2018 - 2019, Nhà trường đã triển khai tốt các kế hoạch đào tạo tại các khóa, các hệ, công tác quản lý đào tạo được chú trọng, trong đó Nhà trường rà soát xây dựng lại chương trình đào tạo; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ký kết với những trường đại học có uy tín được kiểm định chất lượng cũng như xếp hạng trong khu vực và trên thế giới như: Đại học Khoa học và công nghệ Malaysia, Đại học Kyoto Nhật Bản, Đại học Yibin Trung Quốc…
Hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó Nhà trường đã có các bài báo khoa học được đăng trên tạp chí uy tín trên thế giới (SCOPUS); nghiên cứu, chế tạo thành công 02 sản phẩm khoa học công nghệ máy khắc CNC và xe lăn điện cho người khuyết tật chuyển giao cho Tập đoàn kinh tế Chân - Thiện - Mỹ; đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ công nhận quyền sở hữu trí tuệ đối với một số công trình nghiên cứu khoa học khác…
Cùng với đó, Nhà trường đẩy mạnh công tác lấy ý kiến của các bên liên quan bên trong và bên ngoài Trường về chất lượng chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng… để cải tiến, điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và nhu cầu của xã hội.
Phát biểu tại Hội nghị, thầy Đoàn Xuân Tiếp đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được của các đơn vị trong năm học vừa qua. Đồng thời, yêu cầu mọi cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động sáng tạo, đổi mới toàn diện các mặt công tác, nhất là tập trung vào công tác tuyển sinh và công tác đào tạo nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.
Cũng tại Hội nghị, các đơn vị thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp cho báo cáo tổng kết và phương hướng công tác trong năm học tới, đồng thời tập trung thảo luận các vấn đề về tuyển sinh, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, giới thiệu việc làm cho sinh viên và một số các hoạt động của Nhà trường.
Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Đoàn Xuân Toản ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cán bộ, giảng viên tham dự Hội nghị. Những ý kiến đóng góp trong Hội nghị sẽ được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường nghiên cứu, tiếp thu và tổng hợp để cụ thể hóa triển khai trong năm học mới.
Sau buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019 của trường Đại học Kinh Bắc đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã xem xét, đánh giá toàn diện mọi mặt hoạt động của Nhà trường và đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp cho năm học mới hứa hẹn thành công rực rỡ trên nhiều phương diện của thầy và trò trường Đại học Kinh Bắc.

Các tin khác

Bản destop