Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức chương trình “Vui Tết đón xuân” năm 2020

16/01/2020 19:43

Sáng ngày 15/01/2020, trong không khí náo nức đón chào ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức chương trình “Vui Tết đón xuân” năm 2020.

Tham dự chương trình có Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các cán bộ, giảng viên cùng toàn thể các em sinh viên.
Mở màn chương trình là các tiết mục vô cùng sôi động, hấp dẫn trong phần thi nhảy dân vũ. Trên nền nhạc trẻ trung, sôi động, các đội thi đã thể hiện bài nhảy đầy tự tin, sáng tạo, tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên toàn trường. Mỗi tiết mục đều mang lại những màu sắc, âm điệu riêng và cho thấy sự dàn dựng công phu, sự đầu tư từ trang phục biểu diễn đến động tác, từ đó mang đến cuộc thi những tiết mục đặc sắc.

Tiếp nối chương trình là phần thi gói bánh chưng, mỗi lớp chọn ra 5 thành viên ưu tú nhất, chuẩn bị nguyên liệu như: lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt… để thực hiện gói đủ 5 chiếc bánh chưng trong thời gian 20 phút. Các sinh viên đã thể hiện những kỹ năng gói bánh rất thuần thục, sau 20 phút thi đấu, những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của các em sinh viên đã hoàn thành trong không khí khẩn trương và vui nhộn.
Cũng trong chương trình, các em sinh viên còn được tham gia rất nhiều các hoạt động tập thể, các trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt vịt, đi cầu treo… tất cả đã mang lại bầu không khí rộn ràng, vui tươi, ấm áp chào đón năm mới.
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi nhảy dân vũ và thi gói bánh chưng cho các đội. Với phần thi nhảy dân vũ, đồng giải ba được trao cho 2 đội 08D.DL + khoa Ngôn ngữ Anh và đội khoa Kinh tế; giải nhì thuộc về đội 06+07D.DL; với phần trình diễn xuất sắc, sáng tạo đội khoa Công nghệ thông tin và Điện tử truyền thông đã giành giải nhất chung cuộc. Phần thi gói bánh chưng, giải nhất được trao cho lớp 08D.DL4; đồng giải nhì cho lớp 08D.NNA và lớp 05+06D.QLNN + LKT; đồng giải ba thuộc về các lớp 08D.DL5, 07D.CNTT1 và lớp 06D.CNTT2 + ĐTTT.

Chương trình “Vui Tết đón xuân” được tổ chức thường niên với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa cho các em sinh viên, qua đó thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các em sinh viên trong trường. Cùng với đó, giúp các em hiểu và cùng nhau gìn giữ nét đẹp văn hóa dân tộc, đồng thời, tạo nên không khí vui tươi, đầm ấm cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường chào đón Xuân Canh Tý năm 2020.
 

Các tin khác

Bản destop