Trường Đại học Kinh Bắc ký kết hợp tác với TTDV việc làm tỉnh Bắc Ninh và tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên

23/07/2019 20:45

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên tăng cường trải nghiệm, nâng cao kĩ năng và có thêm thu nhập, sáng ngày 23/7/2019, Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh và Ngày hội việc làm cho sinh viên.

 
Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Kinh Bắc có các Phó Hiệu trưởng: NGƯT.PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường; Th.S Đoàn Xuân Toản; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, cùng hàng trăm các em sinh viên của Nhà trường.
Về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh có ông Đinh Văn Duyệt, Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Quang Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm, các cán bộ của Trung Tâm, cùng rất nhiều các công ty, doanh nghiệp.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, chương trình hợp tác giữa Nhà trường với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh có tầm quan trọng trong chiến lược đào tạo của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng mong rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại cơ hội để sinh viên được giới thiệu việc làm, tiếp cận môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, qua đó nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động sau khi ra trường.
Ông Đinh Văn Duyệt, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh khẳng định Trung tâm sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo sinh viên, tư vấn cho sinh viên lựa chọn công việc và doanh nghiệp phù hợp, đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp.
Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tạo nguồn, tuyển dụng lao động. Đây là sẽ tiền đề cho việc hợp tác lâu dài, tạo sự gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp, qua đó tạo ra một thế hệ sinh viên năng động, giỏi chuyên môn và thành thạo kỹ năng nghiệp vụ.
Ngay sau Lễ ký kết, hàng chục các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực đã tuyển dụng trực tiếp các em sinh viên. Nhiều sinh viên của Nhà trường đã có thêm cơ hội việc làm khi đăng ký thông tin để trở thành ứng viên của rất nhiều vị trí trong các công ty, doanh nghiệp.
Việc tổ chức Ngày hội việc làm giúp sinh viên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng, cũng như tiếp cận được nguồn công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Đồng thời, tạo môi trường thực tế gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận với thị trường lao động.

Các tin khác

Bản destop