Trường Đại học Kinh Bắc đưa sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải

03/07/2019 22:19

Theo chương trình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, sáng ngày 03/7/2019, Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức đưa gần 100 sinh viên khoa Công nghệ Thông tin và Điện tử Truyền thông đi trải nghiệm thực tế có hưởng lương tại Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn).
 

Trong 02 tháng trải nghiệm thực tế tại Foxconn (từ ngày 03/7 đến ngày 31/8/2019),  sinh viên không chỉ được nhìn thấy mà còn được làm việc trực tiếp với các máy móc thiết bị, các dây chuyền công nghệ hiện đại, qua đó sinh viên  được rèn luyện kỹ năng tay nghề, tác phong làm việc tại doanh nghiệp.
Cùng với đó, sinh viên sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi, tạo điều kiện chỗ ăn ở miễn phí, được trả tiền lương và các chế độ phụ cấp khác với tổng thu nhập từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng/1 tháng. Đây sẽ là động lực giúp các em cố gắng hoàn thành tốt chương trình trải nghiệm thực tế.
Trong quá trình trải nghiệm thực tế tại Foxconn, sinh viên sẽ được theo dõi, đánh giá cả về năng lực và thái độ để làm cơ sở cho việc tiếp nhận vào làm việc tại Tập đoàn sau khi tốt nghiệp.
Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải là Tập đoàn nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính, với doanh thu hàng năm đạt 160 tỷ USD. Foxconn chuyên cung cấp sản phẩm cho nhiều hãng danh tiếng trên thế giới như: Dell, Motorola, Nokia, Apple, Sony, Canon, Acer, Sun, Intel,... Tại Việt Nam, hiện tại, Tập đoàn có hai chi nhánh tại KCN Quế Võ - Bắc Ninh, KCN Đình Trám - Bắc Giang và đang triển khai mở rộng thêm nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên cả nước.
Thời gian qua, Trường Đại học Kinh Bắc luôn đẩy mạnh việc liên kết hợp tác với các doanh nghiệp để tất cả sinh viên học tập tại trường đều được tham gia trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội giúp sinh viên áp dụng lý thuyết được học trên giảng đường vào thực hành tại các doanh nghiệp, qua đó giúp các em phát triển các kỹ năng nghiệp vụ, tiếp cận công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 

Các tin khác

Bản destop