TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN: HỌC THỬ THÍCH THẬT

17/04/2017 15:05

“Trải nghiệm một ngày là sinh viên” là chương trình ý nghĩa của trường Đại học Kinh Bắc dành cho các bạn học sinh lớp 12 đến từ các tỉnh thành trong cả nước nhằm tạo cơ hội cho các bạn được trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu của trường Đại học, để từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. 

       Chương trình bắt đầu khởi động từ tháng 2/2017 nhưng đã thu hút được một lượng lớn học sinh từ khắp các nơi đổ về. Chỉ tính riêng hai ngày cuối tuần, trường Đại học Kinh Bắc đã phải hoạt động hết công suất tổ chức các lớp học trải nghiệm phục vụ gần 1000 các bạn học sinh.

       Tham gia chương trình này, các em sẽ được ngồi trên giảng đường đại học, được các chuyên gia hàng đầu tư vấn, giải đáp thắc mắc đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất của từng chuyên ngành mà các em đăng ký học thử, được ăn trưa tại căng tin, được tham quan những khu thực hành tiên tiến, được chiêm ngưỡng cả môi trường làm việc của các em sau khi ra trường. Lớp học thử quản trị kinh doanh với những tình huống bất ngờ đo độ nhanh nhạy của học sinh trong việc đàm phán với khách hàng, giải quyết khiếu nại, thử tài để trở thành một nhà quản lý giỏi trong tương lai. Lớp học công nghệ thông tin tại phòng lab hiện đại tiết lộ một số “độc chiêu” cùng vài thủ thuật siêu tinh vi khiến dân đam mê công nghệ vô cùng thích thú. Lớp học kế toán dưới sự chỉ dẫn tài tình của thày cô khiến những con số nhảy múa, test độ cẩn thận, tỉ mỉ của những chuyên gia kiểm toán hàng đầu tương lai.

        Đặc biệt lớp học du lịch lữ hành khách sạn khiến các bạn học sinh “đứng hình” vì mê mệt. Hành trình của một hướng dẫn viên du lịch sẽ hiện thực hóa qua buổi trình diễn thời trang, những vở kịch sôi động, màn trò chơi hấp dẫn khiến cả giảng đường náo nhiệt hơn bao giờ hết. Không những thế, các bạn còn được tận mắt chiêm ngưỡng màn “múa” điệu nghệ của các bartender, được trực tiếp tham gia pha chế, được tự tay chuẩn bị cho bàn tiệc, được check in sang chảnh trong khu thực hành hiện đại, được có cơ hội tham quan khách sạn năm sao đầu tiên và duy nhất tại Bắc Ninh, nơi phần lớn sinh viên khoa du lịch của trường đang làm việc tại đó…Và còn nhiều nhiều hơn nữa những sự bất ngờ và thú vị.

         Học mà chơi, chơi mà học, lý thuyết đi đôi với thực hành…chính điều đó khiến các bạn học sinh vô cùng say mê. Thành công của chương trình đã giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, tin tưởng và lựa chọn ngôi trường Đại học Kinh Bắc là nơi để thực hiện đam mê, hoài bão.

        Sau đây là một số những chia sẻ của các bạn sau khi tham dự buổi trải nghiệm một ngày là sinh viên tại trường Đại học Kinh Bắc:

Chia sẻ của học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Gia Bình và Yên Phong


Cảm nhận của học sinh trường THPT Tân Yên 1 (Bắc Giang)


Học sinh trường THPT Giáp Hải chia sẻ về chương trình trải nghiệm "Một ngày là sinh viên"

Các tin khác

Bản destop