Tập đoàn Mường Thanh tổ chức đào tạo nhân viên tại Trường Đại học Kinh Bắc

05/12/2016 22:55

          Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên mới được trải nghiệm thực tế và củng cố kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc, ngày 05/12/2016, Văn phòng điều hành Tập đoàn Mường Thanh đã phối hợp cùng Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức chương trình tập trung và đào tạo định hướng đối với hơn 100 nhân viên mới.

        Như tin đã đưa, trong ngày 25/11/2016, Tập đoàn Mường Thanh tại Bắc Ninh đã có buổi phỏng vấn và tuyển chọn sinh viên Đại học Kinh Bắc cho các vị trí: lễ tân, nhà hàng, buồng, bar,… Qua buổi tuyển chọn, đã có 57 sinh viên trúng tuyển và  tham gia khóa đào tạo đợt này tại trường.
       Qua buổi đào tạo đầu tiên, Tập đoàn đã giới thiệu tới nhân viên Ban giám đốc khách sạn, Đào tạo định hướng, Thương hiệu, Nội quy lao động và những yêu cầu trong quá trình thực tập. Trong thời gian thực tập, nhân viên cần nắm bắt được công việc chính trong vị trí mình đảm nhận; được thực hành chéo đối với các vị trí công việc có liên quan và nắm bắt nội quy, quy định của tập đoàn. Trong thời gian đào tạo, nhân viên sẽ hưởng mức lương 4.500.000, được may đo, cung cấp giày cũng như đồng phục theo quy định.

       Với số sinh viên trúng tuyển lần này, một lần nữa Trường Đại học Kinh Bắc cũng như Khoa Du lịch của trường khẳng định vững chắc chất lượng và uy tín đào tạo của mình. Tới tháng 6/2016, sinh viên mới tốt nghiệp, nhưng các em đã được ký hợp đồng lao động với cơ hội việc làm đúng chuyên môn và khả năng thăng tiến, phát triển tốt. Thời  gian đào tạo của Tập đoàn trùng với thời gian sinh viên thi cuối kỳ và chương trình “Thực tế miền Trung” của nhà trường. Tuy nhiên, với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị, sinh viên được tạo điều kiện tối đa nhất để vừa có thể tham gia đào tạo lại không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em, và quan trọng là các em vẫn được hưởng nguyên lương đào tạo. Có thể nói, đây là những điều kiện thuận lợi và ưu tiên đặc biệt mà không phải trường đại học nào cũng có thể mang đến cho sinh viên của mình.
 

       Trong giai đoạn nền đào tạo Việt Nam đang đi vào bão hòa, thực sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng đáng báo động thì những thành quả của Trường Đại học Kinh Bắc đã và đang có được coi như là điểm sáng thật đáng quý. Sinh viên được đầu tư bài bản, vững về kiến thức – chắc về nghiệp vụ, lộ trình đầu ra rõ ràng. Nếu sinh viên các trường Đại học khác còn đang “loay hoay” về vấn đề việc làm thì cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Kinh Bắc đến với các em từ khi CHƯA TỐT NGHIỆP.
        Có một nhà tuyển dụng đã tâm sự: “Chúng tôi không quan tâm trên đầu các em có gì, trong tay các em cầm bằng đại học của trường nào mà tôi quan tâm: trong đầu các em có gì và đôi bàn tay của các em làm được gì”. Từ thực tiễn tuyển dụng và đào tạo, Trường Đại học Kinh Bắc đã khẳng định được uy tín và chất lượng của nhà trường, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp. 

Các tin khác

Bản destop