Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Kinh Bắc

16/10/2019 19:07

Nhằm tạo sân chơi cho giảng viên, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, có tinh thần khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội kết nối với nhà đầu tư, Câu Lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Kinh Bắc đã chính thức ra mắt vào sáng ngày 11/10/2019.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Kinh Bắc có thầy Nguyễn Ngọc Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Đình Dũng, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Về phía khách mời có bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc công ty TNHH Phát triển và dịch vụ công nghệ số Catas; ông Nguyễn Xuân Thuận, Giám đốc Công ty cổ phần thế giới số Phát Lộc; ông Nguyễn Quyết Thắng, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH thương mại và dịch vụ cùng một số doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ, cô Đoàn Hà Chi, Phó Trưởng khoa Kinh tế, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: “Câu lạc bộ sẽ tăng cường các hoạt động đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao trình độ, năng lực khởi nghiệp; đẩy mạnh liên kết nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ phát triển từ các doanh nghiệp”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc công ty Catas chia sẻ về con đường khởi nghiệp và mong muốn được đồng hành với Câu lạc bộ trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, đồng thời đánh giá cao năng lực, tính sáng tạo của sinh viên Trường Đại học Kinh Bắc và hy vọng sẽ là nhà đầu tư tiềm năng với các dự án của Câu lạc bộ.
Cũng tại buổi lễ, các em sinh viên đã chia sẻ về các ý tưởng khởi nghiệp của mình,  giao lưu với các doanh nghiệp, nội dung xoay quanh vấn đề về xu hướng khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp, cách huy động vốn từ các nhà đầu tư… và đã nhận được rất nhiều những chia sẻ hữu ích về khởi nghiệp từ các chuyên gia.

Câu lạc bộ khởi nghiệp Trường Đại học Kinh Bắc là nơi các thành viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe tư vấn và tham khảo các mô hình khởi nghiệp từ phía các chuyên gia, doanh nghiệp. Câu lạc bộ sẽ tìm kiếm nhà đầu tư hỗ trợ và thương mại hóa cho các ý tưởng hay những sản phẩm khả thi có khả năng ứng dụng trong thực tế, qua đó tạo lên bước đường tương lai tươi sáng cho sinh viên sau khi ra trường.

Các tin khác

Bản destop