Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/2017 19:50

Sáng ngày 20/11/2017, tại Hội trường tầng 8, Trường Đại học Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Đến tham dự buổi lễ, về phía HĐQT, có ông Đoàn Xuân Tiếp – Bí thư Đảng ủy, Anh Hùng lao động thời kỳ Đổi mới, CT.HĐQT Tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ, Phó CT.HĐQT  Đại học Kinh Bắc; ThS. Đoàn Xuân Toản – Phó CT.HĐQT thường trực, ThS Nguyễn Thị Tuyết Hồng - Ủy viên HĐQT. Về phía trường có: PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các Phòng, Ban, Khoa; các thầy cô nguyên là cán bộ nhà trường từ những ngày đầu thành lập. Ngoài ra, còn có các tổ chức, cá nhân đại diện các đơn vị liên kết và trên địa bàn Bắc Ninh cùng đến chung vui với nhà trường.
Đại học Kinh Bắc 11/2017

Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”, người thầy luôn được tôn vinh, kính trọng. Bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tri thức, tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại, hiện tại và tương lai của dân tộc.Thực hiện theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh:
Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người
Đại học Kinh Bắc 11/2017
        Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ngày 20/11/1982 là lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên. Đến nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ có ý nghĩa quan trọng với các em học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo mà còn là dịp tri ân, hiến chương của toàn thể nhân dân cả nước.
Bên cạnh những lời chúc, những lẵng hoa tươi thắm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cùng sinh viên các khóa. Các tiết mục văn nghệ, khi sôi nổi, hào hứng, khi nhẹ nhàng trầm lắng như chính những lời tri ân được gửi tới những “người thầy nhân loại”.
Đại học Kinh Bắc 11/2017

Buổi lễ hiến chương và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại, nhưng dư âm thì vẫn vang vọng mãi. Trong mỗi chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất, những hành động ý nghĩa nhất kính dâng lên quý thầy – cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.