Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019

03/04/2019 19:07

Sáng ngày 02/4/2019, tại trường Đại học Kinh Bắc, khoa Quản lý nhà nước và Luật kinh tế tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019. Đây là hội nghị khoa học cấp khoa của Nhà trường được tổ chức nhằm khích lệ sự say mê, tính chủ động, sáng tạo trong học tập của sinh viên.

Tham dự hội nghị có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc, Th.S Đoàn Xuân Toản, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng thuộc Nhà trường, cùng các giảng viên và toàn thể sinh viên khoa Quản lý nhà nước và Luật kinh tế.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Ngọc Trường nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, đánh giá cao tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Quản lý nhà nước và Luật kinh tế, đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các giảng viên, qua đó thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên.
Tại Hội nghị, 05 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Quản lý nhà nước và Luật kinh tế được lựa chọn trình bày trước Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học. Các công trình nghiên cứu của sinh viên đều cho thấy sự đầu tư tâm huyết, có chất lượng và tính thực tiễn. Các sinh viên tham gia báo cáo nghiên cứu khoa học đã thể hiện sự tự tin và hiểu biết về nội dung nghiên cứu của mình. Hầu hết sinh viên đều trả lời tốt các câu hỏi phản biện từ Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học.
Kết thúc Hội nghị, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học trường Đại học Kinh Bắc đánh giá cao các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Quản lý nhà nước và Luật kinh tế, đồng thời lựa chọn được 03 công trình nghiên cứu khoa học đạt loại xuất sắc và giỏi tham dự công trình sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, gồm các công trình: “Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức cấp xã tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng” của sinh viên Lý Thị Tươi, lớp 05D.QLNN; “Pháp luật về đánh giá việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật ở xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh” của sinh viên Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Thu Trang, lớp 05D.LKT; “Thực hiện chính sách giảm nghèo, giảm nghèo bền vững tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên” của sinh viên Nguyễn Thu Hiền và Phạm Thị Thảo, lớp 07D.QLNN.
Hội nghị đã phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Kinh Bắc trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, phát huy sự năng động sáng tạo, phát triển năng lực tư duy, phương pháp viết báo cáo khoa học, cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học qua đó thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sáng tạo khoa học của sinh viên./.