Đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ tới thăm và làm việc tại trường ĐH Kinh Bắc

29/10/2017 14:21

Sáng ngày 28/10/2017, Đoàn Đại biểu Văn phòng Chính phủ đã có buổi tới thăm và làm việc tại trường Đại học Kinh Bắc cơ sở phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh.
 

Về phía Văn phòng Chính phủ, trưởng đoàn là đồng chí Chu Đức Nhuận, Ủy viên Thư kí Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực, Vụ trưởng vụ Khoa giáo văn xã Văn phòng Chính phủ cùng một số các đồng chí lãnh đạo khác.
Về phía trường Đại học Kinh Bắc có sự hiện diện của ông Đoàn Xuân Tiếp - Anh hùng lao động Thời kỳ Đổi mới, Tổng Giám đốc tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện -  Mỹ, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường Đại học Kinh Bắc, bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó hiệu trưởng Nhà trường, ông Đoàn Xuân Toản - Giám đốc trung tâm TDC, phó trưởng phòng quản lý đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo các khoa, các ban ngành của Nhà trường.
Mở đầu buổi làm việc, Đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ đã tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường như khu giảng đường, phòng thực hành, phòng thư viện, phòng truyền thống…
Thay mặt trường Đại học Kinh Bắc, ông Đoàn Xuân Tiếp đã bày tỏ sự vui mừng, niềm vinh hạnh khi được tiếp đón đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ về thăm và làm việc tại trường. Ông giới thiệu với Đoàn công tác quá trình xây dựng, hình thành và phát triển trường Đại học Kinh Bắc, quy mô đào tạo, các ngành trọng điểm mũi nhọn, những khó khăn trong ngày đầu thành lập, những bước đi chập chững đầu tiên và những thành tựu đạt được trong hơn 5 năm qua. Báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường với Đoàn Đại biểu, ông cũng cho biết hiện Nhà trường đang tiếp tục triển khai chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, đề cao phương pháp đào tạo theo thiên hướng thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, và phấn đấu đạt được mục tiêu trở thành một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu cả nước.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Minh, Vụ phó Vụ Khoa giáo Văn xã Văn phòng Chính phủ  biểu dương sự phát triển vượt bậc của trường Đại học Kinh Bắc. Đặc biệt, Nhà trường còn tạo niềm tin xã hội bằng việc thu hút số lượng lớn sinh viên khuyết tật, đây là điểm mà không phải trường Đại học nào cũng làm được. Chính điều này đã tạo nên giá trị nhân văn và được các cơ quan lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương hết sức quan tâm và ủng hộ.
Thay mặt Đoàn Đại biểu Văn phòng Chính phủ, đồng chí Chu Đức Nhuận, Ủy viên Thư kí Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực, Vụ trưởng vụ Khoa giáo văn xã Văn phòng Chính phủ cũng bày tỏ sự bất ngờ đối với những thành tựu mà trường Đại học Kinh Bắc đạt được. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại; đội ngũ cán bộ, giảng viên và quy mô sinh viên không ngừng lớn mạnh; vốn đầu tư phát triển Trường ngày càng tăng; điều đáng mừng là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất cao. Đồng chí khẳng định trường Đại học Kinh Bắc là một trong những trường Đại học tư thục thành công hiện nay và hi vọng trong tương lai Nhà trường có những bước đi mới để ngày càng khẳng định tên tuổi và chỗ đứng của mình trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đại biểu đã tới thăm Tập đoàn kinh tế Chân Thiện Mỹ cơ sở Quế Võ, tập đoàn sáng lập trường Đại học Kinh Bắc.
Một số hình ảnh của buổi làm việc:
Các tin khác

Bản destop