Đại học Kinh Bắc ký kết hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với Đại học Yibin, Trung Quốc

17/04/2019 08:29

Từ ngày 21/3 đến 23/3/2019, tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Trường Đại học Kinh Bắc đã tham dự “Diễn đàn hợp tác giáo dục của các nước tiểu vùng sông MêKông và Lan Thương”, đồng thời ký kết hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Yibin, Trung Quốc.
 

Tham dự diễn đàn, có hàng nghìn đại biểu thuộc các Viện nghiên cứu, Học viện, trường Đại học, Cao đẳng đến từ các nước Việt Nam, Thái Lan, Lào, Cambodia, Myanmar và Trung Quốc, đại diện trường Đại học Kinh Bắc có Th.S Phạm Thanh Hoàn, Phó trưởng khoa ngôn ngữ Anh.
 

Với chủ đề “Uống chung một dòng nước, cùng có lợi trong thời đại mới” - Diễn đàn hợp tác giáo dục nhằm phục vụ nhu cầu chiến lược phát triển kinh tế và công nghiệp của 06 quốc gia trong khu vực Lan Thương - Mêkông và xây dựng một cộng đồng tương lai chung cho các quốc gia thông qua việc nuôi dưỡng tài năng, hợp tác nghiên cứu, trao đổi văn hóa và học thuật, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực hợp tác giáo dục cấp 2 và 3, hợp tác giáo dục bậc Đại học, hợp tác giáo dục Cao đẳng nghề và Kỹ thuật.

Đại diện cho Trường Đại học Kinh Bắc, Th.S Phạm Thanh Hoàn đã ký biên bản hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với Trường Đại học Yibin, Trung Quốc. Nội dung ký kết về việc trao đổi giảng viên, học giả và nhân viên hành chính; trao đổi sinh viên; các chương trình thực tập ngắn hạn; phát triển giảng dạy, chương trình nghiên cứu, trao đổi thông tin và tài liệu giảng dạy có liên quan.
 
 


Đại học Yibin là một trong những Trường Đại học trọng điểm của tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc. Nhiều năm qua, Trường luôn dẫn đầu trong công tác giảng dạy và được xếp ở những thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường tại Trung Quốc.
 

Các tin khác

Bản destop