Con đường di sản Miền Trung

28/12/2016 16:18

        Nằm trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh bắc, sáng ngày 25/12/2016 gần 200 sinh viên khóa II, III cùng các cán bộ, giảng viên Khoa Du lịch đã tham gia:"Hành trình di sản Miền Trung". Tại đây, sinh viên sẽ tham quan, tìm hiểu và viết bài thu hoạch về những địa điểm du lịch mình đã qua. Hành trình sẽ diễn ra trong một tuần, từ ngày 25/12/2016 - 31/12/2016.

        Vượt 358km, thầy và trò Khoa Du lịch Đại học Kinh Bắc đã có mặt tại Ngã 3 Đồng Lộc, huyện Can Lộc Hà Tĩnh. Đây là nơi có giá trị lịch sử và tâm linh sâu sắc, các em đã được nghe lại cuộc chiến đấu anh hùng của quân dân ta, đặc biệt là sự hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong vào chiều ngày 24/7/1968. Các cô hy sinh khi tuổi đời còn khá trẻ, phần lớn là chưa lập gia đình.
Khoa Du lich Kinh bac
Du lich Kinh bac
      Các thầy cô giáo cùng sinh viên đã dâng hương dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, nhắc nhở thế hệ trẻ sống, học tập và phấn đấu sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả ấy.

        Sau khi rời Can Lộc, Hà Tĩnh - đoàn di chuyển thêm 158km để đến xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch Quảng Bình.
Sáng ngày 26/12 Thầy và trò khoa Du lịch tiếp tục khám phá động Phong Nha - Kẻ Bàng - di sản thiên nhiên thế giới, đang nắm giữ nhiều kỷ lục:
- Sông ngầm dài nhất
- Cửa hang cao và rộng nhất
- Những bờ cát rộng và đẹp nhất
- Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất
- Hang khô rộng nhất

Du lich Kinh bac
(Còn nữa)
 
 

Các tin khác

Bản destop