Chương trình thực tế của sinh viên khóa 6 – Khoa Du lịch

03/10/2017 16:23

Trong hai ngày 02/10 và 04/10, Khoa Du lịch – Trường Đại học Kinh Bắc đã tổ chức chương trình thực tế cơ sở ngành cho hơn 300 sinh viên Khóa 6 của Khoa tại Làng Gốm Bát Tràng và Làng cổ Thổ Hà.
 

          Đúng theo định hướng đào tạo 70% thực hành, 30% lý thuyết, sinh viên Khoa Du lịch nói riêng, Trường Đại học Kinh Bắc nói chung sẽ được thực tế ngay từ những năm đầu tiên. Với các môn học như: Tổng quan Du lịch, Văn hóa Du lịch, Tiến trình lịch sử Việt Nam,….có thể  - nghe tên gọi, các em đã thấy một lượng kiến thức đồ sộ cần phải tiếp cận ngay từ năm đầu và nhiều bạn sẽ hơi hẫng. Tuy nhiên, với phương pháp giảng dạy không nặng về kiến thức hàn lâm, tập trung theo hướng thực hành, để các em thỏa sức tìm hiểu và sáng tạo dưới sự định hướng của thầy cô; sinh viên Khoa Du lịch đã có sự bắt nhịp rất nhanh và đầy hứng thú với các môn học của mình. Ngoài việc thảo luận và thuyết trình trên lớp, các em được đi thực địa, được trực tiếp tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc, những câu chuyện lịch sử đầy sinh động chứ không phải là kiến thức khô khan trên trang sách. Năm đầu tiên, địa điểm đến của các em là: Làng gốm Bát Tràng, Làng cổ Thổ Hà, Làng cổ Đường Lâm, Làng tranh Đông Hồ, K9,….. Và những năm tiếp theo, hành trình của các em sẽ được kéo dài hơn với những tour Tây Bắc, Mai – Mộc, Hà Giang, Con đường Di sản Miền Trung, Xuyên Việt,… Mỗi một chuyến đi mang đến cho các em những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế mà không sách vở nào có thể mô tả đầy đủ.
Du lich Kinh Bac 10.2017
Du lich Kinh Bac 10.2017
Du lich Kinh Bac 10.2017
Du lich Kinh Bac 10.2017
Sinh viên hào hức với buổi trải nghiệm đầu tiên
          Đó là phương pháp đào tạo rất riêng của Khoa Du lịch – Đại học Kinh Bắc: học theo hướng thực hành và khơi bẩy đam mê cho sinh viên. Điều đó giúp cho các em chủ động hơn trong nghiên cứu và học tập cũng như trưởng thành và tự tin, đưa các em tới gần hơn với ngành nghề mà các em đã lựa chọn.
Du lich Kinh Bac 10.2017
Du lich Kinh Bac 10.2017
Du lich Kinh Bac 10.2017

         Sau buổi thực tế này, các nhóm sinh viên sẽ có bài báo cáo theo các chủ đề: Đình làng và Thành hoàng làng; Cấu trúc làng; Các dịch vụ phục vụ khách Du lịch tại làng Gốm Bát Tràng; Ông tổ của nghề làm Gốm, cách thức làm Gốm;…. Hy vọng, với buổi trải nghiệm và thực tế, các em sẽ làm thật tốt các nhiệm vụ đã được giao.
 

Các tin khác

Bản destop