Sáng ngày 24/9/2020, Viện Du lịch – Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức chung kết cuộc thi hướng dẫn viên du lịch giỏi năm 2020.

Tới dự có Th.S Đoàn Xuân Toản, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng; Th.S Nguyễn Đình Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; Lãnh đạo các đơn vị; thành viên Ban Giám khảo; 08 thí sinh dự thi, cùng đông đảo các em sinh viên đến cổ vũ.

Tại vòng chung kết, các thí sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu bản thân qua các phần thi: tự giới thiệu, thể hiện kỹ năng ứng xử và các kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn thông qua phần thuyết minh tuyến điểm du lịch.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Giàng Thị Chúa, lớp 07D.LH; giải nhì thuộc về thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh, lớp 08D.LH1; đồng giải ba cho thí sinh Nguyễn Ngọc Tiến, 06D.LH và Lý Tiến Bảo, 07D.LH. Ban Tổ chức cũng trao giải phong cách và nỗ lực cho 02 thí sinh Vũ Thị Hiếu, 05D.LH và Nguyễn Quang Thành, 07D.LH.

Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi Trường Đại học Kinh Bắc được tổ chức nhằm phát hiện, tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Trường Đại học Kinh Bắc tham dự Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi” tỉnh Bắc Ninh năm 2010 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để sinh viên ngành du lịch học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thuyết minh tuyến điểm du lịch, qua đó giúp các em có hành trang vững bước khi ra trường.