Lịch sử hình thành
Khoa Quản trị chất lượng, trường ĐHGD – ĐHQGHN được thành lập theo Quyết định số 163/QĐ-ĐHGD ngày 08 tháng 02 năm 2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục, trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Đo lường và đánh giá (được thành lập từ năm 2013).
Trong những năm gần đây, nhu cầu về việc ứng dụng kiến thức liên quan đến đo lường và đánh giá trong mọi quy trình quản lý và điều hành ngày càng tăng, đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu về lĩnh vực này. Chính vì vậy, Trường Đại học Giáo dục xây dựng Khoa Quản trị chất lượng để đáp ứng mục tiêu trên.
Khoa có đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Chương trình đào tạo được xây dựng và liên tục cập nhật phù hợp với nhu cầu phát triển của đất nước, trong đó đặc biệt là các chương trình đào tạo liên quan đến Kiểm định  và Đảm bảo chất lượng Giáo dục, Đánh giá giáo dục, Đo lường và Thống kê giáo dục. Khoa đã và đang là một trong những khoa mũi nhọn của trường và có nhiểu tiềm năng để phát triển.
Khoa Quản trị Chất lượng bao gồm 03 Bộ môn: Bộ môn Kiểm định và Đảm bảo chất lượng Giáo dục; Bộ môn Đánh giá Giáo dục và Bộ môn Đo lường và Thống kê giáo dục.
Nhiệm vụ chính của Khoa:
– Xây dựng nội dung chương trình các ngành học liên quan đến đo lường và đánh giá và quản lý quá trình đào tạo;
– Tổ chức đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Đo lường và đánh giá trong giáo dục
– Xây dựng và phối hợp tổ chức các chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ, chương trình bồi dưỡng theo chuyên đề, theo nhu cầu của người học để nâng cao trình độ và cập nhật kiến thức mới cho cán bộ quản lý, lãnh đạo các cấp, giảng viên, giáo viên và chuyên viên các cấp.
– Triển khai nghiên cứu khoa học, thực hiện các nghiên cứu lý luận, thực tiễn trong nước và quốc tế về khoa học đo lường và đánh giá nhằm ứng dụng vào giảng dạy, tư vấn, hợp tác chuyển giao.