Ngôi trường thắm đượm lòng nhân ái

Mục tiêu

Giáo dục-đào tạo mang tính thực tiễn cao, đạt 100% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đã học ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Triết lý đào tạo sáng ngời chân lý Chân - Thiện - Mỹ

Đại học Kinh Bắc  là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo người khuyết tật với tỷ lệ 10% - 15% sinh viên.

Coi trọng đặc biệt đến việc phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, Trường Đại học Kinh Bắc ra đời với mục tiêu đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội. Xác định được sứ mệnh quan trọng trên hành trình tìm cơ hội vàng cho sinh viên hiếu học, ngôi trường đang ngày một hoàn thiện và rộng mở cánh cổng chào đón những tài năng trẻ. Nỗ lực, quyết tâm cùng trái tim nhiệt huyết của người cầm lái đang tạo nên một Kinh Bắc nhiều bản sắc và gặt hái những thành công.

 

Khởi nguồn từ trái tim nhân hậu của người cầm lái

 

Ra đời giữa thời điểm không nhiều thuận lợi, khi mà làng đào tạo Việt Nam dường như đang bão hòa. Thực trạng đào tạo còn nhiều hạn chế, phụ huynh, học sinh và xã hội ngày càng có những quan ngại trước việc lựa chọn và trao gửi niềm tin cho một cơ sở đào tạo. Đó là thách thức không nhỏ đối với bất cứ ngôi trường đại học nào, Kinh Bắc cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng, bằng trải nghiệm thực tiễn, bằng sự đầu tư một cách bài bản và bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao của các thành viên ban sáng lập, ngôi trường này đầy tự tin trên con đường xây dựng và khẳng định mình.

Sáng lập trường ĐH Kinh Bắc là ông Đoàn Xuân Tiếp - Cựu chiến binh, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, cùng các thành viên hội đồng quản trị. Là một doanh nhân, sở hữu 2 công ty lớn: Công ty Mỹ nghệ Hồng Ngọc, Công ty Chân-Thiện-Mỹ và hệ thống công ty thành viên trên toàn quốc, ông bước sang lĩnh vực đào tạo đại học không ngoài  tham vọng luôn muốn được cống hiến nhiều hơn cho quê hương mình. Ông Tiếp sinh ra ở vùng quê Bắc Ninh địa linh, nhân kiệt, có truyền thống văn hiến lâu đời; lại từng là người lính chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, cảm thông sâu sắc trước những mảnh đời bất hạnh,Ông đã lập ra một hệ thống doanh nghiệp và nay lại sáng lập trường ĐH Kinh Bắc, với mong muốn đào tạo ở trình độ đại học cho những người khuyết tật, con em thương binh  trong cả nước nhằm từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng lao động, đáp ứng nhân lực cho các cơ sở của mình và của xã hội; Mặt khác, giúp cho người khuyết tật phát huy hết khả năng vốn có của mình, hòa nhập cộng đồng, không tự ty, không có khoảng cách, được cống hiến để vượt qua chính mình khi bước vào cuộc sống .  Ông tâm niệm: “Tất cả xuất phát từ lòng nhân ái, biết sẻ chia và tìm ra phương kế kiếm sống cho những số phận không may, thì ai đó cũng đều thành công.Thấm nhuần chủ nghĩa nhân văn và chân lý Chân-Thiện-Mỹ, ông đặt ra mục tiêu đưa sự nghiệp đào tạo người khuyết tật lên mức độ cao về trí tuệ và kỹ năng lao động ”.

Các tin khác

Bản destop